Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện

Chiều ngày 13/12/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã họp để nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trong tuần từ 6/12-12/12 và nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ huyện và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn dự cuộc họp qua hình thức trực tuyến.

Theo báo cáo của Phòng Y tế, trong tuần vừa quan trên địa bàn huyện không xuất hiện ca F0 nào; các trường hợp F0, F1 cách ly, điều trị cơ bản đã khỏi bệnh và hết thời gian cách ly theo quy định; toàn huyện đã trở thành vùng xanh; các xã, thị trấn đang tập trung rà soát, lập danh sách để chi trả chế độ trợ cấp cho các trường hợp F1 và những đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh theo quy định; tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng đến địa bàn từ vùng có dịch, tổ chức tầm soát trên địa bàn theo quy định; tập trung kiểm tra, xử lý đối với vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng đủ điều kiện nhưng chưa tiêm chủng để đảm bảo hoàn thành việc tiêm cắc xin phòng covid-19 cho người dân trên địa bàn. Các trường học trên địa bàn đảm bảo việc tầm soát cho giáo viên và học sinh theo quy định…

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid 19, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi, chi trả chế độ trợ cấp cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn cần tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ phát sinh dịch trên địa bàn, thực hiện đúng các cơ chế về phòng, chống dịch theo quy định; nắm chắc các đối tượng đi đến địa phương, người lao động làm việc tại các công trường, người đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị; phát hiện kịp thời người có triệu chứng nghi ngơ nhiễm covid để tiến hành xét nghiệm, người đi từ vùng có dịch về địa phương phải chủ động làm xét nghiệm PCR để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Rà soát kỹ các đối tượng đủ điều kiện để tập trung tiêm chủng vắc xin đầy đủ; Phòng Y tế huyện chủ động xây dựng kế hoạch tiêm chủng mũi 3 và tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm. Cần chủ động nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn chủ động nguồn test nhanh của đơn vị; Phòng Y tế chủ động tham mưu cho Phòng Tài chính-Kế hoạch chủ động mua thêm 20.000 test nhanh trước tháng 1/2022. Tạm dừng hoạt động của khu chăm sóc, điều trị F0 không triệu chứng tại Trung tâm VH các dân tộc huyện để Trung tâm trở lại hoạt động bình thường, khi có nhu cầu sẽ tiếp tục trưng dụng. Các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới; UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn tổ chức tầm soát Covid-19 theo quy định. Đối với đám cưới, đám tang, các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giảm tối đa các thủ tục để phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch theo quy định; tập trung chi trả chế độ chính sách hỗ trợ cho các đối tượng F1, lực lượng tham gia phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường tuyên truyền về biến chủng mới của Covid-19, số lượng các ca nhiễm ở các địa bàn trên cả nước, tác dụng của tiêm chủng, vai trò của người dân trong phòng, chống dịch; tác dụng của phòng, chống dịch tại các trường học, doanh nghiệp, nơi đông người.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời