Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội Người cao tuổi thị trấn Đầm Hà Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 16/3, Hội Người cao tuổi thị trấn Đầm Hà đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đầm Hà; Ban đại diện người cao tuổi huyện.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Người cao tuổi thị trấn Đầm Hà luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay Hội người cao tuổi thị trấn có 10 chi hội với 779 hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 211 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “tuổi cao gương sáng” trên các lĩnh vực : phát triển kinh tế, khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lưu Minh Triệu Trưởng Ban đại diện người cao tuổi huyện phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã có 52 hội viên người cao tuổi tham gia hiến 2.150 m2 đất và nhiều vật kiến trúc để làm đường, vỉ hè, chỉnh trang đô thị. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển sâu rộng, hiện Hội người cao tuổi thị trấn đang duy trì 5 CLB gồm 245 thành viên tham gia các hoạt động thơ ca, bóng bàn, cầu lông, bi a, cờ tướng, dưỡng sinh. Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi thông qua các hoạt động phối hợp với các đơn vị  Y tế khám sức khỏe định kỳ, phát thuốc cho hội viên, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp tết, tổ chức mừng thọ, thăm hỏi hội viên ốm đau, tổ chức gặp mặt tặng quà nhân ngày truyền thống người cao tuổi. Người cao tuổi thị trấn Đầm Hà đã khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Đồng chí Tô Xuân Lợi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Hà phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Người cao tuổi thị trấn Đầm Hà xác định nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng “đô thị văn minh”. Hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, và các câu lạc bộ là nơi tổ chức các hoạt động của người cao tuổi; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng”; động viên con cháu giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh không vi phạm các tệ nạn xã hội; năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ban Chấp hành khóa mới

Lãnh đạo Đảng ủy HĐND UBND thị trấn Đầm Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

                                               Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)