Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị triển khai công tác GPMB dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Chiều ngày 19/7/2020, UBND xã Tân Bình phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác GPMB dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giai đoạn 2. Dự hội nghị có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện, các đơn vị liên quan và các hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại hội nghị, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã thông tin tới các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau khi tỉnh điều chỉnh thiết kế từ 100km/h lên 120km/h về hồ sơ quy hoạch mặt bằng điều chỉnh tuyến cao tốc, bản đồ hiện trạng phục vụ GPMB, thông báo thực hiện GPMB cao tốc giai đoạn 2.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo đó, đoạn cao tốc qua địa phận xã ảnh hưởng tới 20 hộ dân và doanh nghiệp với diện tích đất cần thu hồi khoảng 82,9.000m2. Để đảm bảo cho công tác GPMB được thuận lợi, UBND xã Tân Bình đã tổ chức thông tin, tuyên truyền đến các hộ dân và doanh nghiệp có diện tích đất bị ảnh hưởng về các chủ trương, chính sách của tỉnh và huyện trong công tác thu hồi, đền bù GPMB để thực hiện dự án cao tốc. Huyện cam kết sẽ tiến hành kiểm đếm đất đai, tài sản trên đất một cách đầy đủ và bồi thường cho các hộ dân theo đúng quy định.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác kiểm đếm hiện trạng tại xã Tân Bình

Các hộ dân ký biên bản bàn giao mặt bằng

Các hộ dân trong diện GPMB đều đồng tình ủng hộ với chủ trương thu hồi đất của tỉnh, huyện để cho dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giai đoạn 2 được triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ. Ngay sau hội nghị, Trung tâm phát triển quỹ đất và xã Tân Bình đã đi kiểm đếm hiện trạng đất của các hộ dân bị ảnh hưởng. Qua kiểm đếm các hộ dân đều nhất trí đồng thuận và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà