Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Quảng An quyết tâm bàn giao mặt bằng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trước 20/7

Sáng ngày 19/7/2020, UBND xã Quảng An đã tổ chức họp dân để triển khai công tác GPMB dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái giai đoạn 2 đi qua địa bàn xã. Dự cuộc họp có đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau khi điều chỉnh thiết kế từ 100km/h lên 120km/h, đoạn đi qua địa bàn xã Quảng An có ảnh hưởng và phải thu hồi 6.504,7m2 đất nông nghiệp và đất rừng của 16 hộ dân của thôn Hải An. Sau khi có thông báo của tỉnh và huyện về diện tích đất bị ảnh hưởng và phải thu hồi xã Quảng An phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện đã tiến hành niêm yết hồ sơ quy hoạch mặt bằng điều chỉnh cao tốc, bản đồ hiện trạng phục vụ GPMB, thông báo thực hiện GPMB cao tốc giai đoạn 2 tại nhà văn hóa để người dân được biết; tiến hành tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, đồng thời thành lập các đoàn công tác đến từng hộ dân để thông báo về diện tích đất cần thu hồi, tuyên truyền các hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng để thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ.

Các hộ dân bị ảnh hưởng tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, các hộ dân đều đồng tình và ủng hộ chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc của nhà nước và đồng thuận bàn giao mặt bằng cho huyện. Ngoài ra, các hộ dân cũng đề xuất với huyện cần kiến nghị với tỉnh nên bồi thường, thu hồi cả phần diện tích đất còn lại cạnh diện tích đất đã thu hồi để thực hiện dự án do diện tích đất còn lại rất ít không đủ để canh tác.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự đồng tình ủng hộ của các hộ dân tại thôn Hải An, xã Quảng An trong việc bàn giao mặt bằng cao tốc giao đoạn 1. Đồng chí mong muốn đối với giai đoạn 2 của dựn án, các hộ dân sẽ tiếp tục ủng hộ và bàn giao mặt bằng sớm cho huyện. Đồng thời, huyện cam kết sẽ tiến hành kiểm đếm, bồi thường đầy đủ cho các hộ dân theo quy định; đối với phần diện tích đất còn lại quá ít không đảm bảo cho việc canh tác huyện sẽ đề nghị với tỉnh để thu hồi.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn kiểm tra hiện trạng đất của các hộ dân bị ảnh hưởng

Các hộ dân ký biên bản kiểm đếm và bàn giao mặt bằng ngay tại thực địa

Ngay sau cuộc họp, các cơ quan chuyên môn của huyện và xã Quảng An đã tổ chức đi kiểm kê, kiểm đếm hiện trạng tại thực địa của các hộ dân bị ảnh hưởng. Sau khi kiểm đếm 16/16 hộ dân đã đồng thuận và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà