Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công bố quyết định thành lập Hội sinh vật cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà

Ngày 19/7, tại UBND thị trấn Đầm Hà, Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức công bố quyết định thành lập Hội sinh vật cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà. Tới dự có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Quảng Ninh.

Hội Sinh vật cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà được thành lập với 28 thành viên, đây là nơi các thành viên có niềm đam mê cây cảnh cùng nhau học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phong trào trồng, chơi cây cảnh phát triển trong toàn huyện. Các thành viên câu lạc bộ có sự tư duy, sáng tạo, có kỹ năng chăm sóc, tạo hình cây cảnh, nhiều sản phẩm của hội viên được đánh giá cao. Một số hội viên còn kết hợp tay nghề khéo léo, nhạy bén với thị trường, mạnh dạn tổ chức kinh doanh, đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm. Trong giai đoạn 2020 – 2025, Hội Sinh vật cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà phấn đấu có 5 – 7 hội viên được chứng nhận “Nghệ nhân cấp tỉnh”, có 3- 4 “Nghệ nhân cấp quốc gia”. Tiếp tục duy trì hoạt động trưng bày cây cảnh dịp lễ, tết và các ngày lễ lớn của đất nước. Các hội viên phấn đấu gia tăng giá trị làm vườn, mở rộng quy mô nhà vườn, tăng cường quảng bá nâng cao giá trị sản phẩm bonsai, cây cảnh, xây dựng Hội phát triển vững mạnh.

Lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh trao quyết định thành lập Hội Hội SVC và làm vườn huyện Đầm Hà

Lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng Hội sinh vậy cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các thành viên Hội sẽ luôn không ngừng sáng tạo, đổi mới, làm đẹp cho gia đình, cho thôn, cho xã, nhất là trong xây dựng vườn mẫu, thôn mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đại biểu tham quan cây cảnh

Nhân dịp này, Hội sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Quảng Ninh đã công bố, trao quyết định thành lập Hội sinh vật cảnh và làm vườn huyện Đầm Hà và khen thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc.

                                                         Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)