Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động của HĐND các huyện, thành phố miền Đông lần thứ 2

Ngày 22/5/2019, Thường trực HĐND huyện Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động của HĐND các huyện, thành phố miền Đông tỉnh Quảng Ninh lần thứ 2. Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Hà chủ trì hội nghị. Đến dự có đại diện các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Đầm Hà và Thường trực HĐND các huyện, thành phố khu vực miền Đông.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND và các Ban HĐND các huyện, thành phố đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm từ thực tiễn hoạt động xoay quanh chuyên đề “Nâng cao chất lượng giám sát của HĐND, các Ban HĐND huyện”. Khó khăn cụ thể được đưa ra, nhiều cái chung ở các địa phương đó là: Đoàn giám sát cần có sự thống nhất chung giữa các thành viên trước khi tiến hành giám sát; cần bố trí thành phần và thời gian giám sát phù hợp hơn; các đoàn giám sát cần tránh sự trùng lắp với nhau tại các đơn vị được giám sát; các cơ quan được giám sát cần thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo đúng yêu cầu; đồng thời có biện pháp đối với những đơn vị thực hiện chưa nghiêm chế độ này.

Thường trực HĐND các huyện, thành phố chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giám sát

Từ những khó khăn trên, Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã đề xuất và đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giám sát của HĐND và các Ban HĐND như: cần tăng cường khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế, thông qua ý kiến của cử tri để xây dựng chương trình giám sát hợp lý; lựa chọn nội dung để đưa vào chương trình giám sát hàng năm phải phù hợp; trong quá trình giám sát phải rất tỉ mỉ, ngoài việc giám sát theo quy trình cần tập trung cho hậu giám sát và thực hiện kiến nghị sau giám sát. Các Ban HĐND cần tập trung khảo sát, nắm bắt thực tế để tham mưu cho HĐND tiến hành các cuộc giám sát. Điều quan trọng nhất là nội dung giám sát cần phải “đúng” và “trúng”, có vậy mới nâng cao được hiệu quả của công tác giám sát trong thời gian tới.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động của HĐND các huyện, thành phố miền Đông lần thứ 3 tổ chức tại thành phố Móng Cái

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện Đầm Hà đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động của HĐND các huyện, thành phố miền Đông lần thứ 3 cho Thường trực HĐND thành phố Móng Cái.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, thành phố thăm quan 1 số mô hình phát triển kinh tế, xã hội

Trước đó, Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, thành phố đã đi thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà