Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị tập huấn phần mềm VHD, vòng tay thông minh cho người nhập cảnh

Ngày 17/7/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn để hướng dẫn sử dụng phần mềm VHD (VietNam Health Declaration) và vòng tay thông minh cho người nhập cảnh trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức qua đường truyền trực tuyến đến các địa phương trong tỉnh. Dự hội nghị, tại điểm cầu huyện Đầm Hà có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các cơ quan chuyên môn có liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về phần mềm VHD do Viettel cung cấp, hướng dẫn chi tiết 14 bước trong quy trình cách ly, quản lý người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh. Đây là giải pháp được Bộ Y tế chọn triển khai thí điểm “Quản lý cách ly y tế đối với người nhập cảnh” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hệ thống sẽ giúp tỉnh Quảng Ninh quản lý toàn bộ các trường hợp nhập cảnh, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế; giám sát theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày, cảnh báo nhanh nhất khi có dấu hiệu bất thường; thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh. Phần mềm giúp bảo đảm việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt. Đồng thời tại hội nghị, Công ty G-Group cũng đã giới thiệu về sản phẩm G-Track (vòng tay thông minh), hướng dẫn cách sử dụng đối với thiết bị và đối tượng sử dụng. Đây là thiết bị vòng đeo tay giúp xác định vị trí, thân nhiệt và vị trí tầng của người cách ly.

Các đại biểu dự hội nghị qua đường truyền trực tuyến

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống Covid-19 ở các địa phương nắm bắt và hiểu được cách sử dụng phần mềm VHD, vòng đeo tay thông minh, để khi phần mềm được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà