Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền về các luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Ngày 10/1, Đoàn ĐBQH tỉnh và Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền về các luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, 177 điểm cầu cấp xã trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, Kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, đạt hiệu quả, chất lượng, ghi dấu ấn với nhiều điểm mới trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng. Trong đó, đã thông qua 7 luật. Các luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp đã đáp ứng được kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, khả thi, công khai, minh bạch, trọng tâm là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật đầu tiên được tổ chức trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Đoàn ĐBQH tỉnh. Thông qua hội nghị để các sở, ngành, địa phương nắm rõ hơn về các quy định mới để triển khai áp dụng trong thực tế. Qua đó, sớm đưa các quy định của pháp luật đi vào thực tiễn cuộc sống; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội trong năm 2024. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị sau hội nghị, các sở, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến để cử tri, nhân dân nắm được và tham gia giám sát việc thực hiện các luật đã được Quốc hội thông qua.

Dự hội nghị tại điểm cầu thị trấn Đầm Hà

Dự hội nghị tại điểm cầu xã Tân Lập

Dự hội nghị tại điểm cầu xã Tân Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến các nội dung chính của các luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV bao gồm: Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh đề nghị sau hội nghị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương từ tỉnh đến cơ sở tập trung tổ chức phổ biến, quán triệt các luật mới đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động tham mưu, đề xuất cơ quan có thẩm quyền ban hành kịp thời các văn bản quy định chi tiết thi hành các luật và các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo để tổ chức thực hiện hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trong quá trình tổ chức thực hiện, cần vận dụng sáng tạo những hình thức, biện pháp để đạt hiệu quả cao nhất.

Tin: Theo Báo Quảng Ninh. Ảnh: Quốc Nghị