Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị phân tích các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT, DDCI huyện Đầm Hà năm 2022

Chiều ngày 9/8/2023, huyện Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị phân tích các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT, DDCI huyện Đầm Hà năm 2022; Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn năm 2022; Phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh, Phòng cải cách hành chính – Sở Nội vụ; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua báo cáo về phân tích các chỉ sổ PAR INDEX, SIPAS, DGI, ICT, DDCI huyện Đầm Hà năm 2022. Theo đó, công tác cải cách hành chính của huyện tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX đạt kết quả trên 80% thuộc nhóm các địa phương đạt loại tốt của tỉnh, chỉ số SIPAS đứng thứ 6, chỉ số DGI xếp thứ 11 với 71,24 điểm (giảm 4 bậc so với năm 2021), kết quả xếp hạng DDCI đứng thứ 7 với tổng số 65,63 điểm. Báo cáo cũng làm rõ những nguyên nhân hạn chế và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện trong năm 2023.

 

Đồng chí Phạm Quang Biển, Trưởng phòng CCHC, Sở Nội vụ thông tin về chỉ số CCHC, SIPAS, DGI của huyện

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh, Phòng cải cách hành chính – Sở Nội vụ cũng đã có phát biểu khuyến nghị về các giải pháp góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng công nghệ thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023 và những năm tiếp theo. Các đại biểu cũng đã có những tham luận về việc thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ vượt bậc đối với các chỉ số giảm điểm và giảm hạng, nhất là những chỉ số thần phần, những nội dung có tác động,  có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân. Quan tâm nâng cao chất lượng cổng thông tin điện tử huyện, công tác xử lý văn bản, ký chữ ký số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. UBND huyện tăng cường phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh, tổ công tác PCI của tỉnh để triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần đặc biệt quan tâm và trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính thuộc phạm vi quản lý, xác định niệm vụ trọng tâm, đột phá để tập trung tổ chức triển khai thực hiện. Tiếp tục quan tâm thực hiện nội dung liên quan đến công tác cán bộ gắn với xây dựng chỉnh đốn đảng. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh về môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp. Ủy ban MTTQ, tổ chức chính trị – xã hội các cấp quan tâm tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội. Tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập trung làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo đúng quy định.

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận  hội nghị, đồng chí Trần Anh Cường – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và các khuyến nghị của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh, Phòng cải cách hành chính – Sở Nội vụ. Tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó xác định các giải pháp cụ thể để khắc phục và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị, năng lực cạnh tranh cấp huyện; xây dựng chính quyền phục vụ hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Quốc Nghị