Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 5/3, tại Phòng họp tầng 2 Huyện ủy Đầm Hà đã diễn ra các hội nghị  giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Cơ quan Huyện ủy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Theo thông báo của Ủy ban MTTQ về việc phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành họp Ban lãnh đạo để dự kiến giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp đó là hội nghị lấy ý kiến cử tri cơ quan Huyện ủy đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy; Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Huyện ủy. 100% cử tri có mặt đã thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri cơ quan Huyện ủy, Hội nghị Ban lãnh đạo (mở rộng) cũng đã thảo luận, thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đại biểu phát biểu ý kiến

Cùng ngày, cũng đã diễn ra các hội nghị thực hiện giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND huyện Đầm Hà, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của cơ quan Huyện ủy. Căn cứ vào thông báo của Ủy ban MTTQ về việc phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử. Qua các bước, đã thống nhất giới thiệu 18 người cơ quan Huyện ủy tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri cơ quan Huyện ủy

Hiện nay huyện Đầm Hà đang tích cực triển khai các bước trong công tác bầu cử đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình và quy định.

                                                                  Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)