Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 10/2019

Sáng ngày 22/10/2019, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan khối Nội chính nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, trong tháng 10, các ngành trong khối nội chính đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, tập trung triển khai toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của ngành. Quốc phòng, an ninh được củng cố, chính trị, kinh tế, thông tin, tôn giáo, dân tộc nhìn chung ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án tiếp tục có chuyển biến rõ nét, đảm bảo tốt việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan tư pháp trong hoạt động tố tụng. Các nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng, quản lý thị trường, đấu tranh phòng chống tội phạm đều có kết quả tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra, thi hành án dân sự, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, được quan tâm tích cực triển khai thực hiện.

Các cơ quan khối Nội chính tham gia ý kiến tại hội nghi

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính cũng đã tham gia ý kiến làm rõ thêm một số kết quả cũng như đề xuất nhiều giải pháp góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác của đơn vị trong khối Nội chính trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự chủ động, tích cực triển khai nhiệm vụ trong tháng 10 của các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính, góp phần quan trọng trong việc giữ ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan khối Nội chính cần tập trung tăng cường công tác nắm thông tin, tình hình tư tưởng của nhân dân ở cơ sở; cơ quan kiểm tra – thanh tra huyện cần rà soát, cung cấp bổ sung thông tin về các lĩnh vực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân; tăng cường công tác quản lý, kiểm soát, kiểm tra đột xuất và công tác quản lý về người lao động đối với các công ty, đơn vị nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn huyện; Công an huyện cần phối hợp với Cơ quan Tổ chức – Nội vụ để lên phương án, kế hoạch cụ thể trong việc bố trí lực lượng công an chính quy về các xã; trong công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp các chi bộ, đảng bộ cần rà soát lại độ tuổi, điều kiện tái cử đối với các đồng chí cấp ủy; các cơ quan khối Nội chính cần tập trung chỉ đạo, nắm tình hình liên quan đến bảo vệ chính trị nội bộ ở các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện và các xã đang chuẩn bị sát nhập; các chi, đảng bộ của các cơ quan khối Nội chính cần thành lập các tổ để chuẩn bị cho công tác đại hội. Tập trung tuyên truyền cho kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 71 năm ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên của đảng bộ huyện; các đơn vị chuyên môn chủ động phối hợp với các cơ quan, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện rà soát, hoàn thiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội và thu ngân sách trên địa bàn; cơ quan khối nội chính tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra chất lượng các công trình, dự án trên địa bàn, nắm tình hình nhân dân ở các địa bàn dân cư nơi có các công trình đang thi công. Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường tuyên truyền văn hóa công sở; cải thiện và nâng cao cảnh quan môi trường tại trụ sở đơn vị mình; rà soát lại các nội quy, quy chế thí điểm về thi đua, khen thưởng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà