Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội LHPN huyện khởi công xây nhà cho hội viên phụ nữ nghèo Khai trương “Tủ quần áo yêu thương”

Sáng ngày 21/11, Hội LHPN huyện Đầm Hà đã tổ chức Lễ khởi công hỗ trợ xây nhà cho Chị Tằng Nhì Múi, hội viên phụ nữ nghèo bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm. Dự Lễ khởi công có lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Quảng Lâm, cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chị Tằng Nhì Múi, sinh năm 1987, là hội viên phụ nữ nghèo, một mình chị nuôi hai con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. Ba mẹ con chị Múi sống trong căn nhà mái Proximăng, tường bằng vách tre nứa, mẹ con chị Múi chưa có điều kiện để xây ngôi nhà mới. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội LHPN huyện Đầm Hà đã tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình chị Múi. Thông qua Hội LHPN huyện, Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình chị Múi số tiền 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

Cán bộ hội viên phụ nữ vận chuyển vật liệu giúp chị Múi xây nhà

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Hoàng Mỹ Linh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đầm Hà đã động viên chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Múi, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và cán bộ hội viên phụ nữ xã Quảng Lâm sẽ  tiếp tục quan tâm hỗ trợ gia đình chị Múi, tập trung thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng ngôi nhà với tiêu chí 3 “cứng” là nền cứng, mái cứng, tường cứng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2020, để gia đình chị Múi được đón Tết đầm ấm trong căn nhà mới.

Được biết, ngoài gia đình chị Múi, Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Quảng Ninh sẽ hỗ trợ gia đình bà Voòng Tài Múi, hội viên phụ nữ nghèo bản Siệc Lống Mìn xã Quảng Lâm xây dựng nhà ở với số tiền 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện Đầm Hà, các nhà hảo tâm, giúp các gia đình hội viên phụ nữ  có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, qua đó giúp xã Quảng Lâm hoàn thành tiêu chí về xóa nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành chương trình nông thôn mới vào năm 2020.

“Tủ quần áo yêu thương” mang lại niềm vui cho những người nhận

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Quảng Lâm đã khai trương “Tủ quần áo yêu thương”, với mục đích “ai dư thì trao, ai thiếu thì nhận”. “Tủ quần áo yêu thương” được đặt ở nơi có đông người qua lại, trong đó cán bộ hội viên phụ nữ là lực lượng nòng cốt duy trì việc tiếp nhận, giặt sạch quần áo nhằm trao yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong mùa đông này. Ngay trong ngày đầu tiên, Hội LHPN xã Quảng Lâm đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ, nhân dân trên địa bàn huyện, rất nhiều quần áo mùa đông, quần áo ấm được mọi người ủng hộ đem lại niềm vui cho những chị em có hoàn cảnh còn khó khăn. Hội LHPN huyện Đầm Hà sẽ nhân rộng mô hình này tại 10/10 cơ sở Hội góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người còn khó khăn.

                                                Mai Thắm (Trung tâm TT&VH )