Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội Chữ thập đỏ bàn giao nhà nhân đạo và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 4/9 Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã tổ chức trao nhà nhân đạo và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Tân và xã Quảng An.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình chị Voòng Tài Múi ở thôn Tân Đức xã Quảng Tân. Được biết gia đình chị Múi có hoàn cảnh rất khó khăn, sớm mồ côi bố mẹ, nên hai chị em phải sống trong căn nhà dột nát mà chưa có điều kiện xây mới. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện Đầm Hà đã vận động Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với đó cán bộ, nhân dân xã Quảng Tân đã hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình hoàn thiện ngôi nhà mới. Ngôi nhà mới được hoàn thành với diện tích trên 40 m2, đảm bảo các tiêu chí tường cứng, nền cứng, mái cứng. Trong ngày bàn giao nhà mới, Hội Chữ thập đỏ huyện và cấp ủy, chính quyền xã Quảng Tân đã tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt, qua đó động viên hai chị em vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ trao quà của nhà hảo tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong dịp này, Hội CTĐ huyện đã vận động cô giáo Lỷ Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Quảng An tặng sách vở, xe đạp, quần áo, bàn học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An, và xã Quảng Tân, tổng số quà trị giá trên 10 triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của nhà hảo tâm và Hội CTĐ huyện góp phần chung tay giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong năm học mới.

                                                       Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)