Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban với đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, bản, khu phố quý I năm 2021

Sáng ngày 7/4, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, bản, khu phố quý I năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về kết quả công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/ 2021; kết quả giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị giao ban với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố quý IV/2020.

Trong quý I/ 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2021, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” duy trì phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tăng cường, thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, cách ly dịch bệnh, giữ vững địa bàn an toàn.  Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng Đảng bộ huyện vững mạnh, toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng. Tập trung quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và chuẩn bị chu đáo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban bầu cử huyện, các xã đã ban hành quyết định ấn định số đơn vị bầu cử, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ 2 để thảo luận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND. Kết quả hội nghị hiệp thương lần 2, tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu theo quy định là 30 đại biểu, số lượng được giới thiệu ứng cử HĐND huyện là 60 người. Tổng số đại biểu HĐND xã được bầu theo quy định là 195 đại biểu, số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn là 403 người. Công tác triển khai các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đúng trình tự luật định.

Trong phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 451,5 tỷ đồng. Tính đến ngày 24/3 thu ngân sách trên địa bàn đạt 40,757 tỷ đồng, đạt 32% dự toán tỉnh giao, tăng 75% so với CK. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, an sinh xã hội đảm bảo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của các thôn bản, khu phố có nhiều cố gắng, tình hình tư tưởng của nhân dân ổn định, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Lãnh đạo Công an huyện đã thông tin về tình hình cấp căn cước công dân trên địa bàn

Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố đã kiến nghị những vấn đề mà người dân quan tâm Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến

Các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo huyện một số vấn đề mà người dân quan tâm như công tác phòng dịch viêm da nổi cục cho trâu bò; việc điều tiết nước phục vụ sản xuất tại các xã cuối nguồn; đầu tư các tuyến thoát nước thải tại các khu dân cư; nạo vét luồng tại cảng Đầm Buôn; việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người già yếu….

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện trả lời, giải đáp ý kiến của các đại biểu

Các ý kiến của các đại biểu đã được đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trả lời, giải đáp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các thôn, bản, khu phố và những kết quả đạt được trong quý I/2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021: Tiếp tục chủ động trong công tác phòng dịch covid – 19 với phương trâm “3 trước, 4 tại chỗ”. Các thôn, bản, khu phố tập trung triển khai công tác bầu cử đảm bảo về nhân sự, tiến độ, thời gian. Tập trung tuyền truyền, trang trí khánh tiết chào mừng cuộc bầu cử, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để người dân nắm được, đi bầu đạt tỷ lệ cao. Chuẩn bị tốt khu vực bỏ phiếu và chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3, tăng cường công tác thông tin xuống các tổ bầu cử, cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục. Tiếp tục tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, quản lý các công trình xây dựng cơ bản. Tập trung phát triển sản xuất, đảm bảo cung cấp nước cho nhân dân sản xuất vụ Xuân, phát triển nuôi trồng thủy sản. Tăng cường công tác quản lý trên biển, quản lý tài nguyên khoáng sản. Quan tâm đến các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kích cầu du lịch. Tăng cường công tác phòng chống thiên tai, TKCN, đảm bảo tiến độ thu ngân sách, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Trong công tác xây dựng Đảng, quan tâm phát triển đảng ở các thôn, bản, khu phố, duy trì sinh hoạt chi bộ, tăng cường thông tin, nắm tình hình nhân dân. Trong công tác quốc phòng an ninh, các thôn bản tích cực phối hợp với công an các xã giải quyết các khó khăn vướng mắc trong việc cấp căn cước công dân cho người già, người đi làm xa, đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy tổng hợp kiến nghị của các đại biểu, các cơ quan, đơn vị vào cuộc tích cực giải quyết dứt điểm các ý kiến kiến nghị của nhân dân các thôn bản.

                                       Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)