Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Chiều 17/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuần cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thường trực Tỉnh ủy đã nghe, cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 670 ca mắc Covid-19, trong đó, số ca mắc từ đầu tháng 4/2023 đến nay là 547 ca. Hầu hết các ca mắc đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Các ca mắc chủ yếu được quản lý, theo dõi điều trị tại nhà, chỉ có 16,42% số ca được điều trị tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi xuất hiện nhiều ca mắc mới, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu CDC Quảng Ninh tăng cường giám sát, ghi nhận chính xác, kịp thời ca mắc Covid-19 và xử lý khử khuẩn ổ dịch lây nhiễm, hỗ trợ xử lý các ổ dịch tại các trường học của Uông Bí, Hạ Long, Tiên Yên; chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh, đồng thời rà soát, đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, vật tư, thuốc, giường bệnh sẵn sàng cho tình huống có nhiều ca mắc mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận

Không thể chủ quan với tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý về cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Trung ương, trong đó phải tuyệt đối giữ được sự ổn định, an toàn trong mùa du lịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh kết thúc năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp; hoàn thành toàn bộ số mũi tiêm vắc xin cho đối tượng theo Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 9/2/2023 của UBND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoàn toàn đồng tình với 7 nhiệm vụ, giải pháp mà Kế hoạch số 24/KH-UBND đề ra và nhấn mạnh: Các cấp, ngành cần phải tập trung cao nhất tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân, cán bộ, đảng viên, không để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan như thời gian vừa qua; tuyên truyền, vận động đối tượng nằm trong Kế hoạch số 24/KH-UBND đi tiêm vắc xin đầy đủ, đúng thời gian, trong đó phải phát huy được vai trò trách nhiệm của đồng chí bí thư, chủ tịch cấp huyện, cấp xã, ban chỉ đạo các cấp vào cuộc triển khai một cách tích cực; tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế và của Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tạo nền nếp trong sử dụng khẩu trang, khử khuẩn ở nơi công cộng, nhất là đối với các trường học; tiếp tục rà soát, kiện toàn ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã để phân công và có vận hành các cơ chế hiệu quả; đối với những ổ dịch, địa bàn đang có nhiều ca mắc phải ưu tiên cao nhất cho công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, đánh giá, cập nhật đúng cấp độ dịch phản ánh trung thực, khách quan về Ban chỉ đạo cấp tỉnh và CDC Quảng Ninh để có biện pháp phù hợp với tình hình, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng dịch, nhất là các trường học, khu vực diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch, khu vực cửa khẩu, trong các cơ sở y tế để tránh lây nhiễm chéo.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát các phương án đã chuẩn bị trước đây, nhất là ở cấp huyện, cấp xã để đảm bảo phương án sẵn sàng cho việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc điều trị hiệu quả, nhất là đối tượng người cao tuổi có bệnh lý nền, bà mẹ có thai; tổ chức lại lực lượng, phương tiện ứng trực, theo dõi đánh giá chặt chẽ diễn biến dịch và chuẩn bị các tình huống, sinh phẩm y tế trong các cơ sở y tế; phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên, người dân trong công tác phòng, chống dịch.

                                                         Ảnh Mai Thắm (Tin theo Báo Quảng Ninh)