Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 12/12, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 28/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Dự kiến, trước, trong và sau dịp Xuân Quý Mão 2023, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội. Trong đó, sẽ có hoạt động thông tin truyền thông; tuyên truyền trực quan; các hoạt động hội chợ, triển lãm, văn hóa, thể thao cùng các hoạt động vui chơi, giải trí, biển diễn văn nghệ phục vụ nhân dân và khách du lịch.

Cùng với đó, tỉnh sẽ thực hiện công tác chi trả trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng xã hội đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Tập trung thực hiện công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các hoạt động du lịch; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, quản lý thị trường, ổn định giá cả, hàng hóa; vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão; tạo khí thế, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh; triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Cho ý kiến về nội dung này, Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Với những kết quả đạt được trong năm 2022 và liên tục trong 3 năm 2020-2022 trước những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra, Quảng Ninh không những tiếp tục khẳng định là một trong những địa phương điển hình về chủ động phòng, chống, kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân và thực hiện thành công “mục tiêu kép”, mà còn giữ vững và phát huy vai trò cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc; tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân, tạo sự đồng thuận sâu rộng trong xã hội, tạo ra thế và lực mới, giữ vững đà phát triển, đổi mới sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 và của cả giai đoạn 2020-2025. Đây là tiền đề quan trọng để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão trong không khí vui tươi, rộn ràng, đầm ấm.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp phải bám sát Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu đề ra. Trước hết, tất cả các cấp, các ngành thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022; thực hiện tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 phải xong trước ngày 31/12/2022. Riêng các cơ quan khối Tài chính, Kho bạc Nhà nước do đặc thù nên hoàn thành xong trước ngày 5/1/2023.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống Đại đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, truyền thống văn hóa của Quảng Ninh huy động sự tham gia của toàn xã hội cùng chung tay tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhất là người bị mất việc làm, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để bỏ sót đối tượng, không để ai bị bỏ lại phía sau bằng những hành động cụ thể, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh chồng chéo đối tượng, nặng tính hình thức.

Quan tâm thăm hỏi, động viên, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì rà soát trả lương, thưởng cho người lao động ở các doanh nghiệp.

Chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội, vui xuân, bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, kiểm soát ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung – cầu hàng hóa, dịch vụ, điện, nước, bảo đảm xăng dầu, các mặt hàng thiết yếu đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết.

Không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19, sốt xuất huyết.

Bảo đảm các hoạt động kinh doanh, phục vụ, đón khách du lịch an toàn, chu đáo trong dịp Tết. Phát động Tết trồng cây năm mới 2023 theo hướng thiết thực gắn với trồng mới 2.000ha rừng cây gỗ lớn, bản địa, có giá trị kinh tế cao trong năm 2023, trồng 5 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ và trồng hoa tại các cơ quan, công sở, đường làng, ngõ xóm,…

Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhân dân, kiều bào ta từ nước ngoài về quê đón Tết đi lại thuận tiện, an toàn. Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tiêu cực trong dịp Tết; không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Các cơ quan chức năng, các địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, mở các đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, sẵn sàng phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy cũng nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng khác.

                                                   Ảnh Mai Thắm (Tin theo Báo Quảng Ninh)