Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban thường trực Huyện ủy

Sáng ngày 19/10, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tuần để cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Dự họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18 – NQ/HU, ngày 20/10/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn huyện. Theo đó sau 5 năm thực hiện Nghị quyết, công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản dần đi vào nền nếp, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, khoáng sản của cán bộ, công chức và người dân được nâng cao. Sớm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp lấn, chiếm đất và sử dụng đất sai mục đích. Các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai phát sinh rất ít và đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Việc ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/HU ngày 20/10/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về là một chủ trương đúng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18- NQ/HU và các văn bản liên quan về đất đai, khoáng sản của Trung ương, tỉnh, huyện đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và phù hợp với tình hình thực tế cơ quan, đơn vị. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; tổ chức bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, không để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép kéo dài mà không xử lý. Kịp thời kiến nghị, đề xuất bổ sung quy hoạch các điểm khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp phục vụ các dự án trọng điểm của tỉnh và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Sớm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp lấn, chiếm đất và sử dụng đất sai mục đích. Các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai phát sinh rất ít và đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường tham gia ý kiến tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, kết luận nội dung này, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo, đánh giá cụ thể, toàn diện hơn về kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và những giải pháp khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyên ủy đề nghị cần có giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong giai đoạn tới; quan tâm đến công tác quản lý nghĩa trang, quản lý mồ mả, không để phát sinh các trường hợp vi phạm quy định của nhà nước; rà soát công tác giao đất, tăng cường công tác quản lý mặt đất, nước, bãi triều; đất đắp các công trình dự án; giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe và cho ý kiến vào Chương trình hành động thực hiện Đề án về công tác kiểm tra, giám sát theo quyết định số 750 – QĐ/TU ngày 20/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy  về phê duyệt Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

                                                Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)