Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Ngày 3/4, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp (trực tuyến) giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh để nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.

Dự tại điểm cầu Đầm Hà có đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Cuộc họp đã nghe Sở Y tế báo cáo tình hình dịch Covid–19. Đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV2, sức khỏe vẫn ổn định, tổng số ca nghi ngờ hiện tại là 102 ca, 1.197 người đang thực hiện cách ly. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch; giải pháp đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh; các cơ quan, đơn vị nhà nước ứng dụng công nghệ để làm việc tại nhà; tạm dừng giao dịch hành chính tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công; tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc lây nhiễm chéo tại các khu vực cách ly và cơ sở y tế; giám sát các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; thành lập 43 trạm chốt kiểm soát người, phương tiện vào Quảng Ninh.

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị và nhất là sự ủng hộ của nhân dân đã đồng hành cùng tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid –19. Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh hiện đang kiểm soát tốt tình hình dịch. Theo thống kê có 7 ca dương tính với SARS-CoV2, song đều là người từ nước ngoài về. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn mới, công tác phòng, chống nguồn lây lan khác đến với tỉnh cần được nâng cao. Do đó, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân; quản lý chặt chẽ tình hình ANTT trên địa bàn, kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đưa về việc đổ đất, đá chắn đường. Đối với việc kiểm soát phương tiện vận tải vào tỉnh, đồng chí yêu cầu không có lệnh cấm đối với xe chở hàng hóa, tuy nhiên tuân thủ kiểm soát tối đa chỉ 2 người trên xe. Các địa phương phối hợp chặt chẽ để bố trí, vận hành các trạm, chốt cho phù hợp, không chồng chéo. Đối với các xe cá nhân, xe gia đình cần nâng cao tinh thần tự giác, lực lượng thực thi công vụ tiếp tục thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết, chứ không cấm. Nếu người dân vẫn tiếp tục có nhu cầu vào Quảng Ninh thì cần triển khai kiểm soát, khai báo y tế và các biện pháp kiểm soát theo đúng quy định, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Ngành Y tế tiếp tục kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid – 19, rà soát, trang sắm thiết bị, vật tư y tế thiết yếu. Cơ quan truyền thông của tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, bám sát tình hình thực tế, theo dõi, xử lý các thông tin không đúng sự thật. Quảng Ninh sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh từ nơi khác đến Quảng Ninh, lấy người dân làm gốc để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Báo cáo về bổ sung Cụm công nghiệp Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn) vào quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp tỉnh giai đoạn 2020, tầm nhìn 2030. Theo Sở Công Thương, công tác nghiên cứu quy hoạch đã được thống nhất giữa các đơn vị với diện tích khoảng 50ha, phù hợp quy hoạch sử dụng đất, không chồng lấn với các dự án, quy hoạch khác đã phê duyệt trên địa bàn. Sở Công Thương đề nghị UBND tỉnh lấy ý kiến thỏa thuận của Bộ Công Thương để xem xét, quyết định bổ sung cụm công nghiệp vào quy hoạch của tỉnh. Cho ý kiến nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Công Thương. Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh đang thực hiện di dời các cơ sản xuất tiểu thủ công nghiệp ảnh hưởng đến môi trường vào các cụm công nghiệp. Hiện, tại huyện Vân Đồn chưa có cụm công nghiệp nào. Do đó, đồng chí đề nghị đưa Cụm công nghiệp Vân Đồn vào quy hoạch sử dụng đất. Song song với đó, cho phép nhà đầu tư nghiên cứu, rà soát nhu cầu, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn về vệ sinh, môi trường.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Đầm Hà

Tại cuộc giao ban, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cũng đã nghe và cho ý kiến đối với dự án Nhà máy chế biến cát đen tại TP Móng Cái; việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất các hộ dân kinh tế mới thuộc dự án Đoàn kinh tế Quốc phòng 327 tại TP Móng Cái; cho ý kiến xây dựng Công viên tùng tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô; ý kiến về địa điểm quy hoạch chi tiết các công trình phục vụ Dự án khai thác hầm lò tại mỏ Đồng Vông…

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202004/giao-ban-ban-can-su-dang-va-thuong-truc-ubnd-tinh-2477431/

Theo Báo Quảng Ninh