Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Doanh nghiệp huyện Đầm Hà đảm bảo an toàn cho công nhân lao động trong mùa dịch Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid – 19 và thực hiện thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “ Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng con người là trên hết” Công ty TNHH Thanh Lâm và Nhà máy gạch tuynel Đầm Hà đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân lao động.

Nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà hiện có 72 cán bộ công nhân viên làm việc, lao động sản xuất. Hiện nay nhà máy thực hiện đo thân nhiệt và lập sổ ghi chép đầy đủ nhiệt độ, số điện thoại, địa chỉ của công nhân và toàn bộ khách hàng đến giao dịch tại nhà máy. Bộ phận bán hàng đã trang bị thêm nước rửa tay khô cho khách đến giao dịch. Yêu cầu tất cả mọi người đến nhà máy đều phải đeo khẩu trang, tại các phân xưởng sản xuất, bố trí công nhân đứng cách xa nhau tối thiểu 2 m.

Nhà máy gạch tuynel đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc

Bữa cơm ca của công nhân Nhà máy gạch tuynel

Ngoài ra nhà máy đã lắp đặt thêm bồn và trang bị nước rửa tay cho công nhân trước khi ăn cơm ca. Trước đây bữa cơm ca được thực hiện tập trung vào 11h trưa thì nay Nhà máy đã giãn thời gian chia thành 3 giai đoạn từ 10h30 đến 11h 30, tuyên truyền người lao động không nói chuyện khi ăn cơm và giữ khoảng cách an toàn mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Công ty TNHH Thanh Lâm hiện có 130 công nhân lao động theo ca, môi trường làm việc tập trung, khoảng cách và vị trí làm việc thường xuyên tiếp xúc gần nhau, là môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây lan nếu xảy ra dịch bệnh. Nhận thức được điều này, Ban giám đốc công ty đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh tới nhân viên, người lao động, bên cạnh đó đã triển khai thường xuyên việc vệ sinh, khử khuẩn nhà xưởng, máy móc, đồng thời yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên đeo khẩu trang, vệ sinh tay trước khi vào làm việc.

Tất cả công nhân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc tại các phân xưởng

Ông Lê Thanh Tùng – Giám đốc Công ty TNHH Thanh Lâm cho biết: “Từ đầu tháng 2 tới giờ đã tăng cường cấp bổ sung khẩu trang thường và khẩu trang y tế miễn phí cho công nhân, bố trí công nhân làm việc trong các xưởng đảm bảo khoảng cách theo quy định, việc ăn cao của công nhân duy trì tối đa dưới 20 người trong nhà ăn, kiểm soát chặt chẽ người ra vào công ty, đặc biệt các khách hàng đến liên hệ công việc; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người lao động đeo khẩu trang làm việc, nếu ốm, sốt cần báo ngay với Ban giám đốc Công ty”.

Nhà ăn của Công ty duy trì tối đa dưới 20 người trong giờ an ca trưa

Bên cạnh việc tuyên truyền, Công ty cũng bố trí đặt các lọ nước rửa tay khô, trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay tại các khu vệ sinh. Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể cũng được chú trọng, đồ ăn, thức uống được tăng cường rau, hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng cho người lao động; tổ chức theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, nhân viên và người lao động…Ngoài ra Công ty TNHH Thanh Lâm và Nhà máy gạch tuy nel Đầm Hà đã thường xuyên tuyên truyền cho công nhân lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 góp phần cùng với cả cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Đảm bảo khoảng cách tố thiểu 2m giữa các công nhaantrong quá trình làm việc

Với tinh thần chủ động, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cùng với đó thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần công nhân, người lao động, để họ yên tâm, tập trung lao động sản xuất và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

                                   Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)