Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Gặp mặt người có công với Đảng, với cách mạng tiêu biểu, cán bộ chủ chốt nghỉ hưu và đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng ngày 10/1/ 2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị gặp mặt người có công với Đảng, với cách mạng tiêu biểu, cán bộ chủ chốt nghỉ hưu và đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thạch; Nghệ nhân Nhân dân Đặng Thị Tự; các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình chính sách tiêu biểu; đảng viên 40, 50, 60 năm tuổi Đảng; nguyên trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các cơ quan, các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại Hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Ðảng trong 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới, vững bước đi lên CNXH. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Tỉnh ủy Quảng Ninh, 72 năm qua, kể từ ngày Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà được thành lập (28/10/1948), tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà ngày nay, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện một lòng kiên trung theo Đảng, đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thách thức viết nên những trang sử hào hùng, tô thắm thêm truyền thống, trang sử vàng của dân tộc. Trải qua 2 cuộc kháng chiến 359 người con ưu tú của quê hương Đầm Hà đã anh dũng hy sinh, được công nhận là liệt sỹ, 27 Mẹ được công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 340 thương binh, bệnh binh; 1.246 người được thưởng huân, huy chương các loại, 33 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam, 85 đối tượng được công nhận là thanh niên xung phong. Đó là sự đóng góp, hy sinh to lớn của nhân dân huyện nhà đối với cách mạng, với Tổ quốc, góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, thời gian qua Đảng bộ huyện Đầm Hà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt hiệu quả cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân nên huyện đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2019 ước đạt 1.082 tỷ đồng, tăng 14,4% cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 62,12 tỷ đồng, tăng 27% so với dự toán tỉnh giao, đạt 134% so với cùng kỳ. Đến cuối năm 2019 có thêm 2 xã Quảng An và Quảng Lợi về đích nông thôn mới, nâng tổng số 8/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện hoàn thành chương trình 135. Huyện đứng thứ 2/14 địa phương về chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI). Hoàn thành đề án sáp nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân. Lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao có nhiều khởi sắc. Nữ hoàng chân đất Phạm Thị Huệ đạt 2 huy chương (1 HCV, 1 HCB) tại Seagame 30. Hội thi duyên dáng Đầm Hà lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh văn hóa, con người Đầm Hà đến với nhân dân và du khách trong và ngoài huyện. Nghệ nhân Đặng Thị Tự là người đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân. Ban hành và triển khai thực hiện bộ quy tắc ứng xử người Đầm Hà“Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện”. Trong năm đã có 18.000 lượt khách du lịch đến thăm quan trên địa bàn huyện bằng 180% so với kế hoạch. An sinh xã hội được đảm bảo, toàn huyện còn 49 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,45%. Giải quyết việc làm cho 1.100 lao động , gần 2.000 lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp góp phần ổn định và nâng cao đời sống cho nhân dân. An ninh chính trị, trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả rõ nét. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được các cấp ủy triển khai có hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Công tác dân vận, vận động quần chúng được đẩy mạnh với phương châm sát với dân, gần dân, lắng nghe, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở gắn với các chương trình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đảng bộ huyện Đầm Hà vinh dự được tỉnh Quảng Ninh chọn là 1 trong 3 Đảng bộ tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Lương Thang, Nguyên Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện, các đảng viên cao tuổi, các đồng chí thương binh đã bày tỏ niềm tự hào về truyền thống 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, vui mừng, phấn khởi trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà đạt được trong thời gian qua, các đồng chí hứa sẽ tiếp tục động viên gia đình và nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ông Trần Quang Suy, Đảng viên 50 năm tuổi Đảng phát biểu bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành quả Đảng bộ huyện đạt được

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với các gia đình người có công và mong muốn tiếp tục nhận sự quan tâm tham gia đóng góp ý kiến của Nguyên lãnh đạo huyện, các đảng viên cao tuổi, gia đình người có công góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển. Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, huyện đã tặng quà và chúc Tết các gia đình người có công trên địa bàn.

                  Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)