Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Quảng Lâm

Thực hiện sự chỉ đạo tại thông báo số 1076-TB/HU ngày 07/9/2023 của Thường trực Huyện uỷ, Đồng chí Đào Biên Thùy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nềnh Quốc Sinh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn đã có buổi làm việc với xã Quảng Lâm về kết quả giải quyết đơn kiến nghị của công dân xã và Phương án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã Quảng Lâm báo cáo tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, lãnh đạo xã Quảng Lâm đã báo cáo kết quả việc thực hiện các chính sách pháp luật trong công tác quản lý, thực hiện giao đất, cho thuê đất, công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đối với cá nhân, hộ gia đình thực hiện các dự án sử dụng mặt đất, mặt nước trên địa bàn. Những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, thực hiện giao đất, cho thuê đất đối với các các nhân, hộ gia đình trên địa bàn xã và đề xuất phương án giải quyết. Sau khi nghe ý kiến của các thành phần tham gia buổi làm việc của xã và các phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Đào Biên Thùy – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

Đồng chí Đào Biên Thùy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả giải quyết đơn, thư kiến nghị của công dân tại xã Quảng Lâm. Đồng chí đề nghị: Xã Quảng Lâm cần tiếp tục tập trung rà soát xác định chính xác ranh giới, tọa độ, diện tích đất được UBND huyện giao. Tổ chức họp nhân dân trong xã để thông báo về chủ trương, quy hoạch của tỉnh, của huyện gắn với tuyên truyền pháp luật và chỉ rõ sai phạm, hình thức xử lí đối với các trường hợp vi phạm. Xử lí triệt để các vấn đề trồng lấn, giao đất giao rừng ngay từ cơ sở và hồ sơ cần phải đảm bảo, chặt chẽ đúng theo quy định nhà nước. Đặc biệt cần tiếp tục quan tâm, tham mưu đề xuất, giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo quy định pháp luật. Đối với phương án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã cần nghiên cứu, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn xã.

                                                                       Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)