Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ GPMB đoạn cao tốc Tiên Yên – Móng Cái đi qua địa bàn huyện

Chiều ngày 30/12/2021, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ công tác GPMB đoạn cao tốc Tiên Yên – Móng Cái đi qua địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan.

Đoạn cao tốc Tiên Yên – Móng Cái đi qua địa bàn huyện sau khi có điều chỉnh cục bộ ranh giới GPMB tại các điểm hầm chui, cầu vượt, đường gom có ảnh hưởng đến hộ dân và tổ chức ở 4 xã Quảng An, Quảng Tân, Dực Yên, Tân Bình. Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, đến nay huyện đã cơ bản bàn giao xong  mặt bằng cho đơn vị nhà thầu để thi công. Bên cạnh đó còn một số diện tích bị ảnh hưởng đang chờ điều chỉnh của tỉnh để thu hẹp GPMB, sau đó sẽ tổ chức kiểm đếm và đền bù cho người dân theo quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra 1 số diện tích bị ảnh hưởng đang chờ điều chỉnh để GPMB

Qua kiểm tra, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong GPMB, đẩy nhanh tiến độ GPMB đối với 1 số diện tích bị ảnh hưởng khi có điều chỉnh danh giới để bàn giao cho đơn vị thi công hoàn thành cao tốc theo đúng kế hoạch của tỉnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH