Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An nghiên cứu mô hình triển khai Chương trình OCOP tại Đầm Hà

Sáng ngày 23/10/2019, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hồ Lâm – Phó chi cục Phát triển nông thôn Tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với huyện Đầm Hà về công tác triển khai Chương trình “Mỗi xã phường một sản phẩm” (OCOP). Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Chia sẻ về quá trình thực hiện và kết quả triển khai chương trình OCOP huyện Đầm Hà, Đồng chí Phạm Văn Kha cho biết: Tính đến nay, Chương trình OCOP Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, chương trình đã tập trung phát triển doanh nghiệp theo hướng doanh nghiệp cộng đồng, hợp tác xã. Đầm Hà hiện có 28 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm đạt 3-4 sao. Các tổ chức tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn huyện đã có những bước tiến nhất định. Từ việc trông chờ, hoạt động kém hiệu quả, đến nay các HTX, hộ gia đình đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm, mạnh dạn đầu tư phương tiện, máy móc, nhà xưởng… để nâng cao số lượng, chất lượng và mẫu mã bao bì sản phẩm. Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tích cực hướng dẫn, hỗ trợ các HTX, hộ dân trong phát triển các sản phẩm, đặc biệt là trong xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Thăm địa điểm trưng bày, bán các sản phẩm OCOP tại nhà hàng Ba miền

Đoàn đi thực tế tại cơ sở sản xuất rượu khoai của HTX Quế Lâm

Trên tinh thần trao đổi, chia sẻ thiện chí, cởi mở, hai bên đã cùng thảo luận, làm rõ hơn một số vấn đề liên quan như trình tự triển khai chương trình; Khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình; đầu ra cho các sản phẩm; vai trò của chính quyền địa phương; công tác kiểm định chất lượng sản phẩm; bộ tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm; chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất…

Đồng chí Nguyễn Hồ Lâm – Phó chi cục phát triển nông thôn Tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí đồng chí Nguyễn Hồ Lâm – Phó chi cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả mà Huyện Đầm Hà đã đạt được. Trong quá trình triển khai, các đồng chí mong sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực, kịp thời từ phía huyện Đầm Hà để chương trình OCOP tại Nghệ An đạt được thành công như mục tiêu đề ra.

                                                                             Tiến Cường TTTT&VH