Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Tích cực làm CCCD và xác thực định danh điện tử lưu động

Đầm Hà là địa phương miền núi, ven biển của tỉnh Quảng Ninh, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Để góp phần cùng toàn tỉnh đẩy nhanh chương trình chuyển đổi số, với vai trò nòng cốt, Công an huyện Đầm Hà đang nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn người dân; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và tài khoản định danh điện tử; quyết tâm thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để hoàn tốt chỉ tiêu được giao trong chiến dịch cao điểm cấp CCCD, định danh điện tử lần này, với tinh thần chủ động, trực tiếp, sáng tạo, Công an huyện Đầm Hà đã khắc phục khó khăn, thành lập tổ công tác xuống tận địa bàn các xã để cấp CCCD và định danh điện tử lưu động cho người dân. Việc làm của Công an huyện đã góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng công dân số của Đề án 06 trên địa bàn.

Nhờ sự tích cực của Tổ công tác Công an huyện, đến nay công tác cấp CCCD và đăng ký tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn các xã, đặc biệt là các xã vùng cao đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Cán bộ Tổ lưu động thu nhận hồ sơ định danh điện tử cho người dân

Những ngày này, tổ công tác lưu động của Công an huyện đang triển khai xuống địa bàn các xã trong đó có xã Quảng An là địa bàn xã vùng cao có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số để cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho người dân. Sự có mặt kịp thời với thái độ ân cần, phục vụ chu đáo của tổ công tác Công an huyện và cán bộ Công an xã đã giành được rất nhiều thiện cảm, tin yêu của người dân nơi đây.

Tổ lưu động thu nhận hình ảnh làm CCCD cho người dân

Để đảm bảo hiệu quả công tác cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho người dân, Công an xã Quảng An đã phối hợp chặt chẽ với tổ công tác lưu động của Công an huyện, chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị, nơi đón tiếp, phục vụ Nhân dân. Trong khu vực hội trường, hệ thống máy tính, bàn làm việc và ghế được bài trí khoa học, đảm bảo điều kiện phục vụ tốt nhất cho người dân lên làm thủ tục.

Bên cạnh đó, Công an xã Quảng An cũng phối hợp với đoàn viên, thanh niên của xã và tổ công tác cấp CCCD lưu động hướng dẫn người dân về quy trình thực hiện cấp CCCD, định danh điện tử, hướng dẫn người dân đăng ký định danh điện tử, kích hoạt định danh điện tử trên ứng dụng VneID của Bộ Công an.

Tổ lưu động phối hợp ĐTN xã hướng dẫn người dân kích hoạt VNeID

Chỉ trong một ngày triển khai, gần 100 người dân trên địa bàn xã Quảng An đã được tổ công tác cấp CCCD và đăng ký định danh điện tử, phục vụ cho quá trình làm việc, học tập, sinh sống trên địa bàn được thuận lợi hơn.

Tính đến nay, Công an huyện đã thu nhận 6.150 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân. Thời gian tới Công an huyện tiếp tục triển khai hiệu quả, tăng cường thêm các tổ công tác lưu động để phục vụ nhân dân trong việc cấp tài khoản định danh điện tử, sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả: Thân Tú