Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9– 10/8/2020. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được huyện Đầm Hà triển khai theo đúng tiến độ, quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Năm nay, huyện Đầm Hà có 385 học sinh tham gia dự thi, (trường THPT Đầm Hà có 301 em, THPT Lê Lợi có 41 em, Trung tâm GDNN&GDTX có 43 em). Trong đó học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020 là 329 em, thí sinh tự do có 56 em. Số học sinh đăng ký dự thi vào Đại học, Cao đẳng là 98 học sinh. Để đảm bảo về cơ cở vật chất phục vụ cho kỳ thi Trường THPT Đầm Hà, nơi diễn ra kỳ thi đã chuẩn bị đầy đủ số phòng thi ( với 17 phòng thi), phòng chờ theo quy định, số bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt mát tại các phòng thi…. Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ Hội đồng thi, các trường THPT trên địa bàn đã có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ  tham gia thi đầy đủ, tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh. Phổ biến quy chế thi, cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong kỳ thi. Phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, y tế, an toàn cho kỳ thi.

Do ảnh hưởng của dịch covid 19, các trường đã tổ chức tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng dịch đến tất cả giáo viên, học sinh. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với gia đình học sinh để nắm tình hình sức khỏe của học sinh. Đặc biệt là chú ý đến những thí sinh tự do năm trước công tác, học tập, lao động tại các địa phương khác về địa phương dự thi. Trường THPT Đầm Hà, nơi diễn ra kỳ thi đã bố trí khu vực dự thi cách ly khi có tình huống xấu xảy ra như học sinh có dấu hiệu ho, hắt hơi…

Trường THPT Đầm Hà nơi diễn ra kỳ thi

Năm 2020 Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thay cho kỳ thi THPT quốc gia như những năm trước. Kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá kết quả học tập của người học, làm cơ sở để đánh giá công tác chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục và chất lượng dạy học của trường phổ thông, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do UBND các tỉnh, thành phố chủ trì tổ chức. Các tỉnh sẽ thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả thí sinh. Hội đồng thi của tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Mỗi hội đồng thi có các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Hà đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2020.

                                                  Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)