Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 1 năm 2020

Chiều ngày 30/7/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 1, năm 2020. Dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, Ban xây dựng Đảng.

Sau 4 ngày học tập (từ 27-30/7/2020), 69 học viên là Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, bản, khu phố; Phó bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đã được học và nghiên cứu các nội dung về: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Công tác đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở. Công tác đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế – xã hội. Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, thảo luận và giải đáp những thắc mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảng.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên nắm được đầy đủ về vai trò, nhiệm vụ của chi bộ, chi uỷ, công tác của người Bí thư, Phó bí thư và cấp ủy viên chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các tổ chức cơ sở đảng…, từ đó vận dụng những kiến thức được học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị và đảm bảo vững chắc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao chứng nhận và khen thưởng cho các học viên đạt thành tích xuất sắc

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên xếp loại khá, giỏi. BTC lớp học khen thưởng 7 học viên có thành tích cao trong thời gian học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các học viên đã đạt được trong quá trình học tập. Đồng chí yêu cầu sau đợt bồi dưỡng này, các học viên quan tâm vận dụng những kiến thức đã học được triển khai vào thực hiện nhiệm vụ, công việc tại chi bộ đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian tới các chi bộ cơ sở cần quan tâm cải thiện đổi mới nội dung, hình thức trong sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến công tác tạo nguồn để kết nạp đảng viên mới cho chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các chi bộ cơ sở, nhất là các đồng chí Bí thư chi bộ cần linh hoạt hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chọn lọc nội dung phù hợp để giao nhiệm vụ cho cấp ủy và đảng viên từ đó giúp cho công tác đảng tại chi bộ đạt hiệu quả cao nhất.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà