Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Phá thành công chuyên án mại dâm

Trong thời gian qua, thông qua công tác nghiệp vụ Công an huyện Đầm Hà xác định trên địa bàn xã Tân Lập nổi lên hoạt động mại dâm từ các phòng trọ, gây mất an ninh trật tự và để lại nhiều dư luận xấu trong nhân dân.

Ngay sau đó, Công an huyện đã vào cuộc xác minh nguồn tin và bố trí lực lượng theo dõi các nhà trọ nghi vấn.

Tuy nhiên, việc theo dõi gặp nhiều khó khăn bởi các nhà trọ này hoạt động với thủ đoạn tinh vi và thông thường các nhà trọ xây dựng theo kiểu kín cổng cao tường do đó khó khăn trong việc tiếp cận.

Trước tình hình trên, cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm  Hà đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng điều tra, đấu tranh phá án. Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an huyện xác định đối tượng V.T.T, sinh năm 1955, trú tại thôn Hà Lai, xã Tân Lập có biểu hiện hoạt động môi giới, chứa chấp mại dâm.

Vào hồi 10 giờ ngày 24/4/2020, các trinh sát đã phát hiện có hoạt động mại dâm tại nhà trọ của V.T.T thuộc thôn Hà Lai, xã Tân Lập, nhưng việc tiếp cận nhà nghỉ vào lúc này là rất khó khăn. Đến 12h 00 cùng ngày, xuất hiện 02 người đàn ông đi xe máy từ hướng chợ Đầm Hà vào thẳng nhà trọ của  V.T.T. Các trinh sát bí mật bám theo, đến 12h30, các trinh sát bất ngờ ập vào và bắt quả tang tại 03 phòng trọ của  V.T.T, phát hiện 03 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi bán dâm. Tại phòng nghỉ, cơ quan điều tra thu giữ số lượng lớn bao cao su, trong đó có 2 bao đã qua sử dụng và số tiền 3.700.000đ do hoạt động mại dâm mà có.

Quá trình điều tra đã làm rõ hành vi vi phạm của V.T.T. Qua đấu tranh, khai thác, V.T.T khai nhận khoảng cuối năm 2019 T bắt đầu xây dựng dãy phòng cấp 4 ở vườn và cho gái mại dâm thuê làm chỗ bán dâm. Tại đây có 05 người đến thuê phòng của  V.T.T để thực hiện hành vi bán dâm. Quá trình chứa chấp, môi giới mại dâm Trường thu 1.000.000đ tiền phòng/ tháng, còn khi có khách đến mua dâm thì  V.T.T sẽ cho khách chọn gái bán dâm với giá 150.000đ/lượt; T thu 50.000đ còn lại cho gái bán dâm.

Hiện  V.T.T đã bị Công an huyện Đầm Hà tạm giam để phục vụ công tác điều tra; 03 đôi nam nữ thực hiện hành vi mua bán dâm xem xét xử lý hành chính.

Công an huyện Đầm Hà

Trả lời