Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng dịch covid – 19

Sáng nay (4/5), học sinh các trường học trên địa bàn huyện đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch covid- 19.

Tại trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà, trong sáng nay học sinh các khối lớp 4, 5 và nửa khối lớp 3 đã trở lại trường học, các khối 1, 2 và nửa khối 3 sẽ được học vào buổi chiều. Trước đó nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sức khỏe cho học sinh học tập. Thông báo đến phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh tại nhà, đồng thời bố trí giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh tại trường. Các lớp học được chia thành hai phòng đảm bảo khảng cách, mỗi em học ngồi 1 bàn, theo ghi nhận của phóng viên các em học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ngồi học, trường giành tiết học đầu tiên tuyên truyền cho các em học sinh các biện pháp phòng dịch.

Các trường phun khử khuẩn trường, lớp học

Để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo và quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ trướng Chính phủ, của tỉnh, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế. Các trường thực hiện tổng vệ sinh môi trường xung quanh, tổ chức phát quang bụi rậm quanh trường, thu gom rác thải. Phối hợp với đơn vị y tế phun khử khuẩn trường lớp học và lau sạch những vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế, phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, đồ dùng, phương tiện dạy học, công tác vệ sinh hoàn thành trước ngày 3/5.

Giáo viên trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà hướng dẫn học sinh cách rửa tay

Đặc biệt trước khi học sinh trở lại trường học, các trường, các thầy cô giáo đã thông tin đến phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện các nội dung cơ bản: Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của học sinh tại nhà. Trước khi đến trường phụ huynh chuẩn bị khẩu trang cho học sinh, khuyến khích chuẩn bị bình nước cá nhân để mang theo khi đến trường. Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở ý tế để được khám. Thông báo đầy đủ về lịch học của học sinh để phụ huynh có kế hoạch đưa đón phù hợp.

Học sinh thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi ngồi học

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Ngay trong sáng ngày 4/5 tất cả các trường học đã giành tiết học đầu tiên để hướng dẫn học sinh cách phòng dịch bệnh như cách rửa tay, đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần…

Tổ chức dạy và học tại trường từ ngày 4/5 đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi và học sinh, học viên giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên với các yêu cầu: chỉ tổ chức hoạt động dạy và học 1 buổi/ngày. Bố trí chỗ ngỗi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo quy định. Đối với các lớp có sĩ số học sinh, diện tích phòng học đảm bảo theo quy định thì sắp xếp bàn ghế  đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định. Đối với các lớp có sĩ số học sinh, diện tích phòng học chưa đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, hiệu trưởng các trường sẽ có giải pháp linh hoạt thực hiện giãn số học sinh phù hợp. Kết thúc buổi học thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Các trường cũng sẽ duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, kiểm tra, rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng, các vật dụng cần thiết cho những buổi học tiếp theo.

Cùng với toàn tỉnh, ngành giáo dục huyện Đầm Hà đang nỗ lực đảm bảo an toàn cho học sinh đồng thời tổ chức tốt công tác dạy và học.

                                    Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)