Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: 385 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng ngày 9/8 cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 385 thí sinh huyện Đầm Hà đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch covid 19, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp huyện Đầm Hà đã tích cực chuẩn bị  đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trong số 385 thí sinh tham gia dự thi ( trường THPT Đầm Hà có 301 em, THPT Lê Lợi có 41 em, Trung tâm GDNN&GDTX có 43 em). Trong đó học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020 là 329 em, thí sinh tự do có 56 em Số học sinh đăng ký dự thi vào Đại học, Cao đẳng là 98 học sinh. Tất cả các thí thi tham gia dự thi tại điểm thi đặt tại trường THPT Đầm Hà với 17 phòng thi. Để đảm bảo về cơ cở vật chất phục vụ cho kỳ thi, huyện Đầm Hà đã chuẩn bị đầy đủ số phòng thi, trong đó có các phòng thi dự phòng cho những thí sinh có biểu hiện ho, sốt …, ngoài  ra số bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt mát tại các phòng thi, phòng làm việc cho hội đồng thi đều được chuẩn bị chu đáo. Các trường THPT trên địa bàn, đoàn thanh niên đã phối hợp với phụ huynh có phương án hỗ trợ đưa đón học sinh  ở vùng sâu, vùng xa khó khăn về phương tiện đi lại.

Để phòng chống dịch covid – 19 tất cả thí sinh được phát khẩu trang mới ở mỗi buổi thi

Các thí sinh sẵn sàng tham dự môn thi đầu tiên Ngữ văn

Do ảnh hưởng của dịch covid 19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, trước khi vào trường thi, tất cả học sinh, Hội đồng thi đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô. Tất cả các thí sinh đều được phát khẩu trang mới ở mỗi buổi thi, huyện đã bố trí cán bộ y tế, kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đoàn thanh niên huyện cũng đã tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi như chuẩn bị nước uống, sữa cho các thí sinh…. Trước đó tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi được các trường đã tổ chức tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng dịch .Đặc biệt là chú ý đến những thí sinh tự do năm trước công tác, học tập, lao động tại các địa phương khác về địa phương dự thi. Công tác đảm bảo ANTT, ATGT, công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được huyện Đầm Hà chỉ đạo sát sao, đảm bảo cho kỳ thi diễn ta an toàn, đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

                      Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)