Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn Thanh niên huyện Đầm Hà ra quân tuyên truyền sử dụng ứng dụng Bluezone

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đoàn Thanh niên huyện Đầm Hà đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Đoàn Thanh niên huyện đã triển khai tới 100% cơ sở đoàn với 11 đội thanh niên tình nguyện gồm 119 tình nguyện viên tham gia. Các bạn đoàn viên thanh niên đã xuống các thôn, bản, khu phố, để tuyên truyền vận động người dân các biện pháp phòng dịch covid – 19, đồng thời hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại, hướng dẫn người dân khai báo y tế, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch covid – 19 trong cộng đồng.

Các bạn đoàn viên thanh niên hướng dẫn các hộ tiểu thương cài đặt ứng dụng

Hướng dẫn các hộ dân cài đặt ứng dụng ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.

                                       Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)