Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly phòng ngừa lây lan dịch bệnh do Vi rút nCoV gây ra trên địa bàn huyện Đầm Hà

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch do vi rút nCoV gây ra, trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp phòng dịch, trong đó có nội dung bố trí khu vực cách ly người đối với những công dân ở Đầm Hà đi Trung Quốc quay trở về địa phương để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Ngay trong ngày 06/02/2020 Công an huyện Đầm Hà đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Đầm Hà thống nhất các nội dung công tác để phục vụ việc đưa người vào điểm cách ly của huyện để thăm khám sức khỏe, cách ly phòng ngừa dịch. Riêng đối với lực lượng Công an huyện Đầm Hà đã chủ động xây dựng kế hoạch số 80/KH-CAH ngày 04/02/2020 để đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly, trong đó phân công 1 ngày 3 ca trực, mỗi ca có 7 CBCS trực tiếp tại đây để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện hiệu quả các hoạt động thăm khám bệnh, qua đó góp phần ổn định tình hình, không để nhân dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng trước những diễn biến của dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra.

CBCS đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly 3

CBCS đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly

Bên cạnh đó, Công an huyện làm tốt công tác rà soát danh sách số công dân ở Đầm Hà đi Trung Quốc trở về địa phương để trao đổi, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn để tuyên truyền, vận động họ nâng cao trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, tự đến khu vực cách ly thăm khám, theo dõi sức khỏe để kịp thời điều trị và phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Hiện có 1 trường hợp nữ công dân ở xã Quảng Tân đi Trung Quốc trở về địa phương đã tự nguyện đến khám và cách ly tại địa điểm của Huyện.

Để an toàn cho lực lượng CBCS tham gia trực đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly, Công an huyện trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như: Khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn… để CBCS sử dụng.

Tổ công tác triển khai phương án đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly

Thời gian tới, Công an huyện Đầm Hà tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo cấp trên và các Kế hoạch của Công an huyện trong triển khai các biện pháp để phòng chống hiệu quả vi rút nCoV.

Thân Hiếu – Công an huyện Đầm Hà