Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thanh niên Đầm Hà sẵn sang lên đường nhập ngũ

Sau những ngày đón tết nguyên đán cổ truyền, 94 tân binh trên địa bàn huyện Đầm Hà đã nhận đủ quân trang, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tinh thần, khí thế của tuổi trẻ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân năm 2020.

Những ngày này, gia đình tân binh Vũ Xuân Tá, thôn Tân Hòa, xã Quảng Tân luôn đông vui vì chính quyền, các đoàn thể, bà con hàng xóm đến thăm hỏi, chúc mừng. Là một trong những thanh niên đầu tiên của xã Quảng Tân viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong đợt này, Tá phấn khởi khi chia sẻ: “Từ nhỏ em đã có ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh, trở thành bộ đội Cụ Hồ, vì vậy em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn sẽ được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương”.

Các xã, thị trấn gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ

Năm 2020, huyện Đầm Hà được giao chỉ tiêu 94 công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, huyện đã triển khai đến từng cơ sở nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức khám tuyển theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu đã đề ra. Bên cạnh đó, huyện Đầm Hà còn thực hiện tốt công tác thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà và nắm hoàn cảnh gia đình các tân binh theo phương châm 3 gặp 4 biết. Nhờ đó, huyện đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, tuổi đời, phẩm chất chính trị. Đặc biệt, điều đáng mừng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện năm nay là số lượng thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trên địa bàn  tăng cao so với các năm trước với 50 đơn tình nguyện,  đây là một hành động, một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện Đầm Hà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020 đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm cho ngày lên đường nhập ngũ của thanh niên thực sự là ngày hội của toàn dân.

Với sự chuẩn bị tích cực, sát sao về mọi mặt, cùng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ,tin tưởng rằng, 94 tân binh của huyện Đầm Hà sẽ phát huy truyền thống quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                            CTV. Minh Hải