Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Đầm Hà lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 23/9, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Đầm Hà đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Đầm Hà hiện nay có 42 hội viên, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Ban Chấp hành tỉnh hội, sự phối hợp hoạt động giữa Hội với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực hoạt động của đội ngũ cán bộ, hội viên, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Đầm Hà đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo tinh thần, nghị quyết Đại hội lần thứ II đã đề ra. Trong nhiệm kỳ Hội đã tiếp nhận và trao 807 suất quà với số tiền 226 triệu đồng cho hội viên nhân dịp lễ, tết. Phối hợp với Hội CCB đưa các hội viên đi điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe…

Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin tỉnh phát biểu tại Đại hội

Các cấp Hội đã chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa các hoạt động hiệu quả và nề nếp, 100% nạn nhân chất độc da cam tham gia vào tổ chức hội. Đội ngũ cán bộ hội được tập huấn, nâng cao nghiệp vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Hội trong nhiệm kỳ qua.

Công tác tuyên truyền về thảm họa da cam ở Việt nam được đẩy mạnh, hoạt động của tổ chức Hội có sức lan tỏa và có uy tín trong cộng đồng dân cư và các nạn nhân da cam. Huyện Hội đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen, UBND huyện tặng 6 giấy khen, cùng nhiều cá nhân được tỉnh hội, UBND huyện khen thưởng.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của tổ chức Hội và toàn thể cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đã đạt được trong thời gian. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Đầm Hà tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm:Tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 43 – CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 40 – CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”; Thực hiện tốt các giải pháp xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm”. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội về giải quyết hậu quả chất độc hóa học, chăm sóc nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin. Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin. Chủ động phối hợp rà soát, nắm chắc hoàn cảnh cụ thể của các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, chủ động đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực trong công tác chăm sóc, nâng cao mức sống cho nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Huyện khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)