Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội đại biểu phụ nữ xã Quảng An, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/3/2021, Hội LHPN xã Quảng An đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự đại hội có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy và chính quyền xã Quảng An.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, Hội LHPN xã Quảng An đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Mặc dù là xã khó khăn nhưng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, đã giúp 52 hội viên thoát nghèo có địa chỉ; duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, với 185 hộ gia đình, tiêu biểu như mô hình trồng quế, keo, bạch đàn tiểu biểu như hộ gia đình chị Mả Sám Múi, Bùi Thị Hòa, Ty Thị Thổ, Sềnh Lộc Múi thôn Trúc Tùng, chị Chíu Nhì Múi… Việc đẩy mạnh các hoạt động hướng về hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên đã được hội viên ghi nhận, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tỷ lệ thu hút, tập hợp hội viên tăng 3% trở lên, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển.

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu hàng năm, tỷ lệ phát triển hội viên tăng 2% so với năm trước, giới thiệu ít nhất 01 hội viên để Đảng xem xét kết nạp; giảm hộ nghèo xuống 1% hộ cận nghèo xuống còn 2%, 90% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa hàng năm; xây dựng ít nhất 01 mô hình tổ/nhóm phát triển kinh tế; 100% chi hội trưởng được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Hội; 100% chi Hội xây dựng và phát huy được vai trò của hội viên nòng cốt…

Các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021

Nhân dịp này, xã Quảng An đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà