Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Ngày 20/6/2019, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà để thông tin các nội dung của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã thông tin nhanh tới cử tri huyện Đầm Hà những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Sau 20 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông – vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Ngoài ra, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng đã báo cáo tới cử tri kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, Ngành trung ương và UBND tỉnh.

Cử tri huyện đề xuất, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo, cử tri huyện Đầm Hà bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, có một số ý kiến, kiến nghị gửi tới ĐBQH tỉnh và các cấp, ngành có thẩm quyền như: Vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu đối với người lao động cần có lộ trình thực hiện phù hợp; xem xét hạ độ tuổi được hưởng chế độ người cao tuổi xuống; cần xem xét phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; khẩn trương sử đổi, bổ sung và ban hành quy định xử phạt nghiêm đối với sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; có giải pháp nâng cao chất lượng đối với các kỳ thi trong ngành giáo dục; chế độ chính sách cho người có công, quan tâm đầu tư cho huyện Đầm Hà một dự án để phát triển du lịch…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội ghi nhận, tổng hợp và sẽ trình Quốc hội và các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội thăm Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Việt, Úc tại xã Tân Lập

Trồng dưa lưới  theo công nghệ Israel – thôn Tân Thanh, xã Quảng Tân

Cũng trong ngày, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã đi thăm một số mô hình, dự án phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH