Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Trong 2 ngày 18-19/6/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đầm Hà trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIII. Dự hội nghị tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri huyện Đầm Hà về  nội dung, thời gian chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 của HĐND tỉnh khóa XII; báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Tỉnh; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đầm Hà đến kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh thông tin chương trình kỳ họp thứ 12

Cử tri Thị trấn Đầm Hà phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Cử tri xã Dực Yên tham gia đề xuất ý kiến

Cử tri huyện Đầm Hà bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của tỉnh đạt được trong những tháng đầu năm 2019, đồng thời đề xuất một số ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Thu hồi đất đai, giải phóng mặt bằng; đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ bổ sung kinh phí xây dựng nông thôn mới cho các xã trên địa bàn huyện; quan tâm hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế, sản xuất chăn nuôi cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi, cần có những mức hỗ trợ hợp lý cho người trực tiếp tham gia tiêu hủy gia súc, gia cầm. Các cử tri cũng tham gia ý kiến điều chỉnh, bổ sung đối với các dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh như cần bổ sung thêm đối tượng được thụ hưởng đối với chính sách khuyến khích phát triển đầu tư, liên kết trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; cần có chế độ hợp lý đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã…

Lãnh đạo huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời, làm rõ những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện. Các ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

 Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH