Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công ty TNHH Thanh Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chiều ngày 31/10/2020, Công ty TNHH Thanh Lâm phối hợp với Công an huyện Đầm, Đội CC&CNCH Tiên Yên, Đội Cảnh sát PCCC công an Hải Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công ty TNHH Thanh Lâm có nhiều kho xưởng chứa hàng hoá, vật liệu dễ cháy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, nhất là trong mùa khô hanh, nắng nóng. Do đó, diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đây là hoạt động cần thiết để nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đặt ra là phân xưởng viên nén của công ty xảy ra cháy, khu vực này chủ yếu là nơi tập kết viên nén làm từ gỗ, thùng giấy rỗng dễ cháy, đám cháy phát triển nhanh, bên trong đám cháy có 03 nạn nhân còn mắc kẹt không có khả năng thoát ra ngoài. Nhận được thông tin báo cháy, Công an huyện Đầm, Đội CC&CNCH Tiên Yên, Đội Cảnh sát PCCC công an Hải Hà đã điều động lực lượng, phương tiện chữa cháy đến hiện trường cứu thoát 03 người bị nạn, sơ tán tài sản và dập tắt ngọn lửa, chống cháy lan sang các kho, xưởng khác.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt đám cháy giả định

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công đúng với kịch bản tình huống đặt ra, lực lượng và phương tiện tham gia được bảo đảm an toàn. Qua buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, khả năng ứng phó sự cố cháy, nổ của lực lượng chuyên nghiệp và lực lượng PCCC của cơ sở.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà