Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

CÔNG AN HUYỆN ĐẦM HÀ&HẢI HÀ PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU VỀ VỚI BẢN LÀNG”

Tết Trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày rằm tháng Tám hàng năm. Trăng tròn chính là biểu tượng của sự trọn vẹn, sum vầy, đoàn tụ nên Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên. Theo phong tục của người Việt Nam, vào ngày này, các thành viên trong gia đình cũng sẽ cố gắng ngồi lại cùng nhau. Hình ảnh gia đình quây quần bên mâm ngũ quả, cùng phá cỗ dưới trăng rằm, ngắm nhìn trẻ em vui vẻ rước đèn… đã in sâu trong ký ức của bao thế hệ.

Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, hôm nay, ngày 24/9/2023, Công an huyện Đầm Hà phối hợp với Công an huyện Hải Hà và Clb thiện nguyện “Giọt máu hồng đất mỏ” tổ chức Chương trình “Trung thu về với bản làng” trên địa bàn xã Quảng Lâm.

Tham dự Chương trình, có đồng chí Thương tá Phạm Đức Hòa – Phó Trưởng Công an huyện Đầm Hà; đ/c Tằng Vằn Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Lâm; các mạnh thường quân là chủ nhiệm các câu lạc bộ thiện nguyện, đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh như: câu lạc bộ thiện nguyện Đầm Hà, Hội đồng niên 1987 Cẩm Phả….

Chương trình được diễn ra trong 01 ngày, buổi sáng ngày 24/09/2023, tại Nhà văn hóa bản Lý Khoái – xã Quảng Lâm các đơn vi đã tổ chức trao 76 xuất quà trong đó có 26 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 03 góc học tập, 500kg cùng thực phẩm thiết yếu cho bếp ăn khu nội trú Trường THCS Quảng Lâm Cũng vào chiều cùng ngày, các đơn vị thiện nguyện đã tổ chức gặp mặt, động viên và trao 263 phần quà gồm sách vở, quần áo mùa đông, bàn học, bánh kẹo, 03 góc học tập; 15 xuất quà cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo… Bên cạnh đó là chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như ảo thuật, múa lân, cá múa hát….với tổng giá trị 382.200.000 đ

Đây là chương trình có ý nghĩa lớn, có sức lan tỏa rộng rãi, thể hiện được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương… và cả xã hội đối với trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh:

          

Công an huyện Đầm Hà