Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà tuyên truyền ký cam kết “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, thực hiện quy định không lái xe sau khi đã uống rượu, bia, từ ngày 10/3/2023, Công an huyện Đầm Hà đã triển khai dán pano tuyên truyền cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Công an huyện sẽ tổ chức tuyên truyền những quy định về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia đến toàn bộ cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Theo đó sẽ tổ chức dán pano, áp phích “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” tại các nhà hàng, quán ăn. Các chủ nhà hàng, quán ăn đều đồng thuận, hưởng ứng và treo băng rôn tại những vị trí để khách hàng dễ nhìn thấy; đồng thời ký cam kết thường xuyên nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, nhất là không lái xe sau khi đã uống rượu bia, khuyến cáo khách hàng dùng xe dịch vụ hoặc giao xe cho những người không uống rượu bia chở về. Tuyệt đối không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

Đội CSGT-TT Công an huyện dán các pano tại các vị trí dễ quan sát trong các nhà hàng, quán ăn để cảnh báo cho khách hàng.

Chủ các nhà hàng, quán ăn ký cam kết thường xuyên nhắc nhở khách hàng không lái xe sau khi đã uống rượu bia.

Điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia gây tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian tới, Công an huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các nhà hàng, quán ăn. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến người dân nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, từ đó góp phần giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra.

Quốc Nghị