Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm phương tiện tham gia giao thông đường bộ

Thực hiện Kế hoạch 578/KH-CAT-PC08 ngày 10/4/2024 của Công an tỉnh Quảng Ninh về cao điểm tổng kiểm soát xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện tham gia giao thông trên tuyến đường bộ của tỉnh. Sáng ngày 15/4/2024, Công an huyện Đầm Hà tổ chức ra quân tổng kiểm soát và xử lý vi phạm đối với các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường bộ của huyện.

Đợt ra quân bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 14/6/2024. Trong đợt này, lực lượng Công an huyện sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, các khu vực hay xảy ra nhiều vụ TNGT, các khu vực gần cổng trường. Đối tượng kiểm soát là những người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; các cửa hàng bán xe máy, cửa hàng sửa chữa xe máy; các điểm trông giữ xe; tập trung vào đối tượng thanh thiếu niện, học sinh… Nội dung kiểm soát đối với các phương tiện tham gia giao thông tập trung vào các loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ như: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, các loại giấy tờ khác và kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, các trường hợp dương tính với chất ma túy theo quy định. Bên cạnh, công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm, lực lượng Công an huyện cũng tập trung tuyên truyền các quy định của Luật giao thông đường bộ đến các đối tượng tham gia gao thông.

Công an huyện xử lý các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông

Trong ngày đầu ra quân, ngoài kiểm soát trên tuyến giao thông được phân công, phân cấp quản lý thì Công an huyện đã kiểm tra đột xuất tại khu vực gửi xe của học sinh tại trường THPT Đầm Hà, qua kiểm tra đã phát hiện 10 học sinh điều khiển xe mô tô trên 50cc, các em không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, không đủ điều kiện để điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên; Công an huyện đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các học sinh vi phạm.

 

Kiểm soát khu vực để xe của học sinh tại Trường THPT Đầm Hà

Qua công tác kiểm soát phương tiện giao thông nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trật tự xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhằm kịp thời phát hiện, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt đối với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Từ đó, nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của chủ phương tiện và người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT xẩy ra trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị