Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị giáo dục cho trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển

Sáng ngày 14/4/2024, tại thị trấn Đầm Hà, Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã tổ chức hội nghị giáo dục cho trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển. Đến dự có đại diện lãnh đạo thị trấn Đầm Hà, lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, Văn phòng công tác xã hội Việt Anh – Đầm Hà.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã thông tin khái quát đến các đại biểu và phụ huynh học sinh về quá trình thành lập, phát triển của Trung tâm và giới thiệu về các hoạt động tại Trung tâm và các văn phòng ở một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Trung tâm và các Văn phòng công tác xã hội tại các địa phương tổ chức tiếp nhận can thiệp, trị liệu cho các đối tượng trẻ em bị tự kỉ, chậm nói, nói ngọng, nói lắp; trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn cảm xúc; trẻ khuyết tật, gặp khó khăn trong học tập; hỗ trợ dạy kỹ năng tiền tiểu học cho trẻ. Đồng thời, tại Trung tâm cũng tổ chức hoạt động can thiệp và trị liệu tâm lý cho mọi lứa tuổi như cai nghiệm game, tham vấn hạnh phúc – hôn nhân gia đình, tư vấn chăm sóc giáo dục trẻ em, tư vấn – tham vấn với người trầm cảm, khủng hoảng, stress… Ngoài ra, Trung tâm cũng tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ tự kỉ, người khuyết tật trong học tập; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho lứa tuổi học đường.

Lãnh đạo Văn phòng công tác xã hội Việt Anh – Đầm Hà trao đổi với phụ huynh có con theo học tại Văn phòng

Thông qua hội nghị, giúp các các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các hoạt động giáo dục tại Trung tâm và Văn phòng công tác xã hội tại huyện Đầm Hà. Có thêm kiến thức, hiểu biết và kĩ năng giáo dục cho trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển tại gia đình. Đồng thời, cũng tuyên truyền đến người thân gia đình và mọi người xung quanh khi thấy con em mình có các biểu hiện, hành động lạ nên đến Trung tâm, Văn phòng công tác xã hội để được hỗ trợ đánh giá, khám sàng lọc, biết được mức độ phát triển của con em mình để có phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Quốc Nghị