Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà: Bắt giữ 01 đối tượng truy nã

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà bắt giữ đối tượng truy nã Lương Thị Mai (SN 1992) trú tại thôn Nam Lân 2, xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đối tượng này bị Công an huyện Hải Hà phát Lệnh truy nã số 03 ngày 02/10/2020 về tội trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, trong quá trình trốn truy nã, đối tượng vẫn tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 03 giờ 45 phút ngày 31/12/2020, Mai đến nhà một người tên là Hải (trước đó hai người này có quen biết nhau) ở xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà và xin được vào nhà. Lúc này, ông Đào Văn Tính (bố Hải) ra mở cửa và khi biết được là người quen của con gái mình thì cho vào nhà. Tuy nhiên, Mai chỉ ở lại một lúc rồi đi về. Quá trình quan sát nhà chị Hải, Mai phát hiện có 01 chiếc điện thoại nên nhân lúc không ai để ý Mai đã trộm chiếc điện thoại này.

Nhận được thông báo về vụ trộm cắp tài sản, Công an huyện Đầm Hà đã chỉ đạo Công an xã Đầm Hà có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu, dựng mô hình đối tượng nghi vấn và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã triển khai lực lượng rình phục tại các điểm nghi vấn và khi đến khu vực bưu điện huyện Đầm Hà thì phát hiện đối tượng đang chuẩn bị lên xe bỏ trốn. Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai đội hình bắt giữ đối tượng. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng 02 điện thoại di động và một số vật khác.

Tại cơ quan điều tra, đối tưọng Mai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận quen biết chị Hải qua mạng xã hội zalo. Do không có tiền tiêu sài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của gia đình chị Hải. Mai đã lên kế hoạch và bắt xe khách đi từ Lạng Sơn về huyện Đầm Hà và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà còn phát hiện Mai là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội cướp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã bàn giao hồ sơ, tài liệu và đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà để xử lý theo thẩm quyền./.

Công an huyện Đầm Hà

Trả lời