Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi, náo nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đúng 7h30 phút ngày 5/9/2019 các trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã thị trấn đã đến dự và chúc mừng thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học thị trấn Đầm Hà.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Năm học 2018 – 2019, thầy và trò trường tiểu học thị trấn Đầm Hà đã đạt được những kết quả nổi bật khi được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường tiểu học; chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nhà trường có 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 giáo viên được Sở GD&ĐT tặng bằng khen. Học sinh chuyển lớp đạt 100%. Bước vào năm học 2019 – 2020, Trường tiểu học thị trấn đón 164 học sinh vào lớp 1. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học này, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”; không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý, tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa trong tác tác dạy và học.

Tặng quà các em học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, trường tiểu học thị trấn và hội phụ huynh học sinh đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em bước vào năm học mới

(Quốc Nghị)

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Quảng Lâm.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Trường THCS Quảng Lâm là trường vùng cao, với phần đông học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, trong năm học vừa qua thầy và trò trường THCS Quảng Lâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Kết quả hai mặt giáo dục được duy trì, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, các hoạt động giáo dục trong nhà trường có sự chuyển biến tích cực, chất lượng các môn văn hóa được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 98%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt 46,5%, tỷ lệ lên lớp đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia.

Thầy Nguyễn Văn Tám, Hiệu trưởng trường THSC Quảng Lâm trao học bổng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho 1 học sinh nghèo vượt khó

Năm học 2019 – 2020, trường THCS xã Quảng Lâm sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học, đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”  phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gióng trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Nhân dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao học bổng 9999 cho 1 học sinh nghèo vượt khó của trường với số tiền 5 triệu đồng.

                                                                                                        (Mai Thắm)

Đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Đầm Hà.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2018-2019, Trường THPT Đầm Hà đã không ngừng đổi mới, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học. Kết thúc năm học, trường đã giành nhiều thành tích cao trong các lĩnh vực công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện của học sinh, tỷ lệ chuyển lớp đạt 99,1%, học sinh đạt học lực khá giỏi 58,8%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 80,23%. Năm học vừa qua, đã có 19 em đạt giải trong các kỳ thi cấp Tỉnh, 2 giải quốc gia về dự thi tìm hiểu luật an toàn giao thông, 9 cán bộ quản lý và giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 giáo viên được UBND Tỉnh tặng bằng khen; Nhà trường vinh dự được UBND Tỉnh tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học…

Bước vào năm học mới 2019 – 2020, Trường THPT Đầm Hà có trên 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm nhận quản lý, giảng dạy cho gần 800 học sinh thuộc 3 khối lớp. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, nhà trường tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Quyết liệt đổi mới – Thiết thực hiệu quả – Lấy học sinh làm trung tâm – Thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”; xây dựng văn hóa học đường, tạo đột phá để đổi mới công tác quản lý; đề cao giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giúp học sinh phát triển theo hướng toàn diện…

Đồng chí Trần Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2019- 2020.

Hiệu trưởng nhà trường trao học học bổng cho 3 em học sinh

Nhân dịp này, đã có 3 em học sinh được nhận học bổng 9999 Tết, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

(Tiến Cường)

Đồng chí Lê Bình Phượng-  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại trường Mầm non xã Đầm Hà.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể CBGV trường mầm non xã Đầm Hà

Trong năm học vừa qua, trường Mầm non xã Đầm Hà tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất từng bước đáp ứng; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt so với kế hoạch; 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tập thể nhà trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh và nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi được các cấp tặng giấy khen, bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019- 2020, trường Mầm non xã Đầm Hà tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua; phát triển mạng lưới trường lớp, phấn đấu huy động trẻ nhà trẻ  20,9%, mẫu giáo đạt 90%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non; duy trì và công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ theo khoa học; hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra

(Minh Hải)

Năm học mới 2019 – 2020, huyện Đầm Hà đón trên 10.379 em học sinh của các cấp học từ Mầm non đến THPT. Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã đầu tư nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và xây bổ sung 11 công trình gồm phòng học, phòng làm việc cho giáo viên và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí trên 27,6 tỷ đồng, góp phần từng bước cải thiện điều kiện cơ sở vật chất cho các trường, lớp học. Ngoài ra để nâng cao chất lượng dạy và học huyện đã đầu tư trên 2 tỷ đồng mua sắm bàn ghế, máy tính, trang thiết bị dạy học cho các trường học trên địa bàn. Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh vận động học sinh ra lớp, thực hiện quản lý tốt về nhân khẩu, khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với học sinh trong độ tuổi đi học, đặc biệt là đối với các gia đình có nguy cơ để con em bỏ học giữa chừng. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của các em.

Quang cảnh lễ khai giảng

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà diễn ra tưng bừng, phấn khởi.

Nhóm Pv: Trung tâm TT&VH