Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020, tối ngày 26/7/2020, huyện Đầm Hà đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện và tượng đài Anh hùng liệt sỹ Hà Quang Vóc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã, thị trấn, thân nhân các liệt sỹ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nến, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng huyện Đầm Hà trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020 và huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ

Thắp nến tri ân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao của các anh hùng liệt sỹ, những người con hi sinh thân mình để giành độc lập tự do cho dân tộc.

                                                          Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)