Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Biểu dương người có uy tín trong dân tộc thiểu số

Vừa qua, huyện Đầm Hà tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong dân tộc thiểu số, chức sắc, chức việc trong tôn giáo và tổng kết công tác PCTP, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Trong năm 2018, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số trên địa huyện tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện và vận động nhân dân các dân tộc thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể phát động. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện Đề án đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến đất, hoa màu, GPMB để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo bền vững. Qua đó, đã góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện được duy trì. Các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về đảm bảo ANTT được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, các ngành chức năng của huyện đã tiến hành khởi tố, điều tra 18 vụ, 21 bị can; công an các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội như tệ nạn cờ bạc, ma túy, mại dâm. Vì vậy, các hoạt động tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện dần được đẩy lùi. Các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được các cơ quan, doanh nghiệp, các xã, thị trấn quan tâm, đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia…, từ đó kịp thời phát hiện, giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ký kết Quy ước hoạt động của người có uy tín trong DTTS và chức sắc, chức việc trong tôn giáo năm 2019.

Các đại biểu ký kết Quy ước hoạt động trong năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của người uy tín trong dân tộc thiểu số và các ngành đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời thông tin đến các đại biểu những sự kiện nổi bật của huyện trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bi thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Để đẩy mạnh hiệu quả, vai trò người có uy tín trong  DTTS trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu người có uy tín tiếp tục phát huy  trách nhiệm của mình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của  Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế- xã hội, giảm nghèo bền vững, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chương trình xây dựng NTM; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong toàn huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tặng quà cho người có uy tín trong DTTS, chức sắc, chức việc trong tôn giáo

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã trao kỷ niệm chương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” và người có uy tín tiêu biểu trong DTTS, chức sắc, chức việc trong tôn giáo năm 2018.

                                                CTV.Minh Hải