Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở bản Mào Liểng

Sáng ngày 17/11/2019, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự  “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại bản Mào Liểng, xã Quảng Lâm. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã.

Bản Mào Liểng hiện có 58 hộ với 272 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong bản luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, các quy ước của bản. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua của địa phương được nhân dân tích cực hưởng ứng… Ban công tác Mặt trận bản đã phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, vận động nhân dân tích cực tham gia hiệu quả các chương trình, dự án trên địa bàn, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn; đời sống người dân ngày càng được nâng cao, đến nay bản không còn hộ nghèo.

Văn nghệ tại Ngày hội

Năm 2019, qua bình xét, có 91% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không xảy ra mâu thuẩn, mất đoàn kết trong khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân bản Mòa Liểng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn thời gian tới nhân dân trong bản tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế để nâng cao đời sống; tập trung phát triển sản xuất, đặc biệt là việc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của xã; người dân trong bản cần chủ động tìm kiếm việc làm để nâng cao thu nhập, tích cực xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, duy trì các nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ở đây; nhân dân cần tích cực tham gia và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao; cần quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng bản “sáng, xanh, sach, đẹp”, đạt tiêu chuẩn bản mẫu để góp phần đưa xã đạt chuẩn chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

3 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu năm 2019

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 2 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền, 3 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu năm 2019.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà