Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy các xã ven biển

Chiều ngày 12/1/2024, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc với bốn xã ven biển Đại Bình, Đầm Hà, Tân Lập và Tân Bình về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023; triển khai thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU ngày 10/12/2023 của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Trong năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND các xã đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đạt được một số kết quả như: Các xã đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện và tình hình thực tế của địa phương, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ duy trì phát triển kinh tế – xã hội ổn định, tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và Hành chính công năm 2023, chuyển đổi số. Công tác quản lý sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, thực hiện Chỉ thị 13 của BTV Tỉnh ủy đạt kế hoạch, tập trung xử lý dứt điểm và có kết quả một số kết luận của đoàn kiểm tra, thanh tra tồn tại từ nhiều năm trước. Chế độ chính sách an sinh xã hội được tổ chức thực hiện đúng quy định, kịp thời, có hiệu quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương duy trì tốt, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ các xã năm 2023; tham diễn tập chiến đấu phòng thủ trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, việc sử dụng hiệu quả các thiết chế, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành lập nhiều mô hình và HTX, tổ nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho hội viên, đoàn viên; cảnh quan, môi trường được duy trì thường xuyên.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Các xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà các xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị năm 2024 các xã cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các nghị quyết, kế hoạch của nhiệm kỳ và giai đoạn để xác định rõ các chỉ tiêu nhiệm vụ đã thực hiện được và các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra nhưng chưa thực hiện được để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Các xã phải có kế hoạch phân công để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm cho các đồng chí đảng ủy viên và khắc phục tồn tại, hạn chế đã nêu ra. Đối với công tác xây dựng Đảng cần tập trung củng cố tổ chức, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát; đổi mới hoạt động của MTTQ theo hướng rõ việc, phát huy vai trò trong xây dựng NTM. Tiếp tục mở rộng dân chủ, triển khai thực hiện Luật dân chủ cơ sở và NQ 05 của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện dân chủ ở cơ sở; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội đảng các cấp. Tập trung thực hiện tốt các chủ trương của huyện về phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng Vietgap, ứng dụng công nghệ cao, triển khai tốt các đề án nông nghiệp tại các xã; nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, THT; tiếp tục phát triển lĩnh vực TMDV. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, quản lý biển, đất đai, xây dựng… Bám sát các quy hoạch đã được phê duyệt để xây dựng lộ trình để thực hiện. Quan tâm đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, công tác an sinh xã hội. Rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu để xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2024. Đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương, quan tâm đến an ninh, an toàn trên biển.

Quốc Nghị