Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban an toàn giao thông tỉnh kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện

Ngày 9/7, Đoàn công tác của Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường giao thông nông thôn tại huyện Đầm Hà. Làm việc với đoàn có lãnh đạo Công an  huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng và lãnh đạo các xã Đại Bình, Tân Lập, Đầm Hà.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế nhằm khảo sát nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường giao thông nông thôn tại địa phương. Trong những năm qua hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn đã được cấp ủy, chính quyền huyện Đầm Hà trú trọng quan tâm đầu tư, đến nay hệ thống hạ tầng giao thông từ ngõ, xóm, thôn, bản đến đường nội đồng đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại. Hàng năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã tiến hành rà soát, lập hồ sơ để triển khai khắc phục những bất cập hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn. Tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹp, tổng chiều dài các tuyến đường giao thông nông thôn nhiều nên vẫn tồn tại một số bất cập như hệ thống biển báo cũ chưa chưa được thay thế kịp thời, mặt đường ổ gà… ý thức một bộ phận người dân khi tham gia giao thông không chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT nên dẫn đến tình trạng xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường giao thông nông thôn.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường ngã 3 thôn Làng Y – Xóm Khe – Bình Minh xã Đại Bình

Kiểm tra tại tuyến đường ngã ba Tân Hợp – Đông Hà – Hà Lai xã Tân Lập

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với các cơ quan đơn vị, các xã,  Đoàn kiểm tra Ban an toàn giao thông tỉnh đề nghị Ban ATGT huyện, các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo các quy định về an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Quan tâm kiểm tra, rà soát lại các biển báo; đối với hành lang ATGT cần thường xuyên tổ chức phát quang cây cối khuất tầm nhìn, thành lập các tổ tự quản thường xuyên đảm bảo hành lang ATGT thông thoáng. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng hiệu quả các tuyến đường giao thông nông thôn đã được đầu tư.

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)