Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đầm Hà

Chiều ngày 14/11/2021, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đầm Hà. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Đầm Hà.

Ngay khi có kết quả 2 trường hợp mắc Covid-19 là công dân của huyện Đầm Hà đang làm việc tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà (Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà), huyện Đầm Hà đã tiến hành khẩn trương khoanh vùng, truy vết, test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các trường hợp liên quan tới các ca bệnh. Đến 13h ngày hôm nay, qua xét nghiệm đã có 13 ca cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 13 trường hợp này đều là công dân tại xã Tân Bình, cùng địa chỉ thường trú của 2 ca mắc Covid-19 tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà nói trên. Qua truy vết, huyện đã xác định được 278 trường hợp F1; 891 trường hợp F2 (trong đó tại xã Tân Bình có 229 ca F1 và 640 ca F2). Huyện Đầm Hà đã có thông báo khẩn, yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiến hành test nhanh tất cả người thuộc diện nguy cơ cao. Toàn bộ cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cũng được yêu cầu phải tổ chức rà soát đối tượng nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế cũng đã cử cán bộ y tế hỗ trợ Đầm Hà trong công tác khoanh vùng, xét nghiệm, dập dịch.

Qua kiểm tra và làm việc với huyện Đầm Hà, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đầm Hà và ngành Y tế đẩy nhanh việc xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Tân Bình, hoàn thành xong trong ngày 15/11. Vận động nhân dân các địa phương khác trong huyện chủ động xét nghiệm, đặc biệt là những nơi có nguy cơ cao như chợ, trường học. Huyện Đầm Hà xem xét phương án cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà đối với từng trường hợp, đảm bảo yêu cầu thực hiện nghiêm quy định cách ly; theo dõi việc thực hiện đối với trường hợp cách ly tập trung. Phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ phòng chống dịch Covid–19 cộng đồng, các tổ liên gia phòng chống dịch; nhanh chóng triển khai các trạm y tế lưu động; nâng cao vai trò của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid–19 huyện. Sở Y tế phối hợp với huyện Đầm Hà thành lập tổ điều trị F0.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại buổi làm việc BCĐ, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện

Để các ca bệnh không thành ổ dịch, không để ổ dịch lây lan trong cộng đồng trở thành đợt dịch gây quá tải đối với hệ thống y tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đầm Hà phải quán triệt nghiêm và sử dụng đồng bộ cơ chế, biện pháp đã nêu cụ thể trong Chỉ thị 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chỉ đạo của UBND tỉnh; truy vết kỹ càng, không bỏ sót, đặc biệt là không được chủ quan đối với những đối tượng được xác định bảo vệ trọng điểm. Tăng cường công tác truyền thông chủ động để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác khi xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng. Tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy trình, quy định phòng, chống dịch bệnh và công khai để nhân dân được biết.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời