Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đầm Hà

Sáng ngày 14/11/2021, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đầm Hà. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà.

Theo báo cáo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, tính đến 11 giờ ngày 14/11, trên địa bàn huyện Đầm Hà có 12 trường hợp có mẫu kết quả test PCR dương tính với Covid-19 (trong đó có 2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại huyện Hải Hà) liên quan đến ổ dịch tại KCN Cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà. Ngay sau khi có kết quả các trường hợp nhiễm Covid-19, huyện Đầm Hà nhanh chóng thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2. Theo đó, huyện Đầm Hà đã truy vết được 252 ca F1 và 791 ca F2 thuộc 8 xã trên địa bàn huyện và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp liên quan này. Huyện Đầm Hà đã chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị kích hoạt ngay cơ chế vận hành phòng, chống dịch ở mức cao nhất; phong tỏa tạm thời hoạt động ra, vào địa bàn các thôn có trường hợp F0; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch. Ngay 14/11, Sở Y tế đã hỗ trợ cho huyện Đầm Hà 50 nhân viên y tế để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Đầm Hà về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự tích cực, chủ động của huyện Đầm Hà trong công tác phòng, chống dịch. Huyện đã kịp thời ra quyết định phong tỏa tạm thời xã Tân Bình, thực hiện ngay công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo huyện Đầm Hà tiếp tục khẩn trương thực hiện việc khoanh vùng, truy vết, bóc tách các F0, F1, F2, F3 trong cộng đồng và đẩy nhanh tiến độ công tác xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan. Đặc biệt, huyện Đầm Hà cần nâng cấp độ chống dịch đối với xã Tân Bình lên vùng màu cam; tổ chức cho các em học sinh xã Tân Bình học trực tuyến và xem xét phương án dạy học trực tuyến đối với một số trường học liên quan; giới hạn các hoạt động đông người; tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu; xét nghiệm nhanh đối với toàn bộ người dân xã Tân Bình và hơn 600 gia đình các công nhân lao động tại Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt, KCN Cảng biển Hải Hà; tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh để người dân biết, chủ động nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật tư y tế, cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị các các bệnh nhân Covid-19.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH